Thứ Năm, 27 Tháng Tư, 2017 16:27

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đến với người nghèo

Hội dòng MTG Hà Nội đã tổ chức buổi gặp gỡ và phát quà cho bà con nghèo khu vực nội thành Hà Nội trong ngày Chúa nhật II Phục Sinh 23.4.2017. Hiện diện có Đức TGM Leopoldo Girelli, đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, cha Bruno Phạm Bá Quế - Giám đốc Caritas Tổng giáo phận, các nữ tu MTG Hà Nội cùng đông đảo anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Đức TGM Leopoldo Gireli đã phát biểu đôi lời trước toàn thể cộng đoàn, bày tỏ niềm vui được đồng hành cùng anh chị em trong các hoạt động bác ái xã hội. Trong lời khai mạc chương trình, nữ tu Maria Thiệu Thị Chuyên, đại diện Ban Tông đồ của hội dòng tâm tình: “Các nữ tu dòng Mến Thánh Giá được mời gọi trở nên người tông đồ biết mang trái tim thương cảm của Chúa Giêsu và trở nên cánh tay hữu hình của Chúa Giêsu chịu đóng đinh để chia sẻ và thoa dịu nỗi khổ đau của đồng bào, đặc biệt là những người nghèo khổ bị bỏ rơi. Mọi hy sinh lao nhọc và việc bác ái của hội dòng luôn hướng về một mục đích duy nhất là đem Tin Mừng và loan báo lòng thương xót của Chúa Kitô Phục Sinh đến cho mọi người vì Khi anh em làm gì cho một trong những người bé mọn nhất của Ta là anh em làm cho chính Ta” (Mt 25, 40)”.

Dịp này, ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã đến chủ tế thánh lễ cùng với các linh mục, tu sĩ và giáo dân tại nhà nguyện Fatima. Trong thánh lễ, Đức Hồng y nói về sự kiện Chúa Phục Sinh, gương của thánh Tôma, sứ mạng của thánh nữ Faustina và nêu bật lòng thương xót của Chúa trong cuộc sống.

Ban Tông đồ thuộc Hội dòng MTG Hà Nội đã trao cho mỗi người tham dự một suất quà. Chương trình này được tổ chức định kỳ mỗi năm 2 lần vào dịp Giáng Sinh và Phục Sinh, chia sẻ niềm vui cho anh chị em cả trong và ngoài Công giáo.                                                                                          
 

HÙNG LUÂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm