Thứ Năm, 28 Tháng Mười Một, 2019 16:06

Dòng nữ Ðaminh Thái Bình bầu chọn Bề trên Tổng quyền khóa VI

 

Dòng nữ Ðaminh Thái Bình đã tổ chức hội nghị bầu chọn Bề trên Tổng quyền khóa VI nhiệm kỳ 2019 - 2023 vào ngày 23.11.2019. Sau hai vòng bầu, dưới sự chứng kiến của Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, Giám mục giáo phận Thái Bình và cha Giuse Ðinh Khắc Vịnh, chuyên viên Tổng hội, các nữ tu đã bầu chọn vị tân Bề trên Tổng quyền của dòng là nữ tu Maria Ngô Thị Hạnh. Trước đó là thánh lễ đồng tế do Ðức cha Phêrô chủ sự. (giaophanthaibinh.org)

 

Ðức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng sắp nhận Tổng giáo phận

Ngày 21.11.2019, Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM thông báo, Ðức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng sẽ chính thức nhận Tổng Giáo phận TPHCM trong nghi thức trước thánh lễ tạ ơn, vào lúc 8g 30 phút, ngày 11.12.2019 tại nhà thờ Chánh tòa Ðức Bà Sài Gòn.

Như vậy là hơn một tháng sau khi có quyết định bổ nhiệm từ Tòa Thánh, các thành phần Dân Chúa trong TGP TPHCM sẽ chào đón Ðức tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, vị Tổng Giám mục thứ tư của Tổng Giáo phận trong hai tuần tới. (P.V)

 

Trong ngày lễ kính Chúa Kitô, Vua Vũ trụ, Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, giáo xứ Tuy Hòa, giáo phận Qui Nhơn đã họp mặt các ban ngành, đoàn thể, tổng kết công việc. Có 90 chức việc hiện diện cùng với các nữ tu giúp xứ, dưới sự chủ trì của linh mục chánh xứ. Chương trình có hai phần là đánh giá hoạt động trong năm và triển khai phương án mục vụ năm mới. (gpquinhon.org)

 

Ngày 23.11.2019, Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Mầm Hy Vọng” cho 27 nữ tu đến từ 12 hội dòng khác nhau với sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). “Mầm Hy Vọng” do UBGDCGVN triển khai từ năm 2018 và được trao thường niên cho các tu sĩ khắp cả nước. 27 nữ tu sẽ thụ hưởng chương trình giáo dục đại học tại Trường Ðại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) ở các ngành học: Ðiều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Dược, Giáo dục mầm non, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ Ðiện ảnh - Truyền hình. (N.M)

 

Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh, sáng 22.11.2019 đã đến viếng thăm và cử hành thánh lễ khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 150 năm thành lập giáo xứ Hội Yên. Hội Yên thuộc hạt Bảo Nham, được thành lập năm 1870 với gần 700 giáo dân. Trải qua 150 năm hình thành và phát triển, giờ đây cộng đoàn đã tăng lên gần 6.000 tín hữu, sinh sống trong một vùng rộng lớn gồm 10 giáo họ. (Kim Ngân)

 

Tại nhà thờ Chánh tòa Ðà Lạt, sáng 23.11.2019, Ðức cha Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ tạ ơn kết thúc tuần tĩnh tâm linh mục đoàn và truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế. Trong thánh lễ này, Ðức cha Ðaminh cũng công bố quyết định về việc chọn cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính làm Tổng Ðại diện giáo phận. (simonhoadalat.com)

 

Tuần tĩnh tâm năm 2019 của linh mục đoàn giáo phận Long Xuyên đã được khai mạc sáng ngày 26.11 tại Tòa Giám mục với sự hiện diện của Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Ban Mê Thuột. Mở đầu đợt giảng huấn, Ðức cha Vinhsơn chia sẻ với các vị linh mục vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của các môn đệ khi xưa và của chính các vị mục tử. Ngài nhấn mạnh đến quyền năng của Thánh Thần giúp mỗi người hiểu được Kinh Thánh, hiểu được mầu nhiệm tự hủy của Thiên Chúa. Ðức cha nhắn nhủ: “Ta chỉ có thể hoàn tất được trách nhiệm của người mục tử nếu biết kết hợp với Chúa Thánh Thần, và để Chúa Thánh Thần hướng dẫn”. (gplongxuyen.org)

 

Giáo xứ Tha La, giáo phận Phú Cường đã tổ chức thánh lễ kỷ niệm 160 năm thành lập vào ngày 17.11.2019. Ðức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Phú Cường đã chủ tế thánh lễ khai mạc Năm Thánh giáo xứ nhân cột mốc 160 năm và làm phép ngôi nhà giáo lý mới. (giaophanphucuong.org)

 

Chào mừng đại lễ Giáng Sinh, giải bóng chuyền Sinh viên di dân Công giáo Thánh Tâm lần thứ II đã khai mạc vào lễ Các Thánh tử đạo Việt Nam, ngày 24.11.2019, tại dòng Thánh Tâm Huế. Ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng cũng như có thêm sân chơi lành mạnh. Giải đấu gồm có 5 đội nam và 8 đội nữ. (dongthanhtam.net)

 

Mừng lễ thánh nữ Cécilia, giáo xứ Thủ Ngữ đã tổ chức ngày họp mặt của một số ca đoàn trong giáo hạt Mỹ Tho lần đầu tiên, để hiệp dâng thánh lễ và giao lưu. Tham dự có các ca đoàn xứ Nữ Vương Hòa Bình, giáo họ Giuse Gò Công. Sau lễ, các ca đoàn quây quần dùng bữa cơm huynh đệ, cùng giao lưu văn nghệ. (gpmytho.net)

 

Sáng 25.11.2019, tại nhà thờ Chánh tòa Ðà Nẵng, hơn 240 thành viên Ban Thường vụ HÐMVGX của 51 giáo xứ và 7 giáo họ biệt lập trong toàn giáo phận đã tham dự cuộc học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm mục vụ. Trong phần huấn giáo, linh mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách Ban Mục vụ Giáo dân đã giới thiệu những mẫu gương đạo đức thánh thiện và lòng trung kiên của các Thánh Tử đạo Việt Nam, giúp các tham dự viên cảm nghiệm, học hỏi và noi gương nhân đức tin thờ Thiên Chúa, siêng năng tham dự Bí tích, chu toàn bổn phận và sống tâm tình phục vụ. Cũng trong dịp này, một Ban Ðại diện chung HÐMVGX giáo phận Ðà Nẵng đã được thành lập. (giaophandanang.org)

 

Nhà thờ giáo xứ Ðạo Ðồng, giáo phận Vinh, với tước hiệu Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vừa được hoàn tất sau 6 năm xây dựng. Thánh lễ khánh thành và cung hiến diễn ra sáng 23.11, do Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá giáo phận chủ tế. (giaophanvinh.net)

 

Hôm 22.11, tại nhà mục vụ giáo xứ An Thịnh, giáo hạt Yên Bái, giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra đại hội tổng kết công tác mục vụ giáo hạt khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2019, đồng thời triển khai phương hướng hoạt động năm 2020 và bầu ban chấp hành mục vụ giáo dân khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2023. (giaophanhunghoa.org)

 

Các linh mục trẻ TGP TPHCM (từ khóa 11 đến khóa 14) đã dự chương trình thường huấn được tổ chức tại Trung tâm K’Long, dòng Don Bosco, từ ngày 18 - 23.11.2019. Các bài thuyết trình trong những ngày này xoay quanh chủ đề giáo dục giới tính và sử dụng internet; an toàn tính dục và bảo vệ sự sống; thực trạng phá thai đang ở mức báo động giới trẻ... (tgpsaigon.net)

 

Ngày 24.11, giáo xứ Tràm Mù, giáo phận Mỹ Tho đã đón đoàn từ thiện Thiên Ân đến khám bệnh, phát thuốc và phát quà cho bà con giáo dân. Ðoàn gồm có 60 thành viên gồm bác sĩ, y sĩ và các tình nguyện viên đã phục vụ cho hơn 500 lượt bệnh nhân trong, ngoài giáo xứ. Các phần quà, nhu yếu phẩm cũng được đoàn từ thiện chia sẻ. Ðoàn đã hỗ trợ bảo hiểm y tế cho 21 học sinh nghèo, vượt khó. (gpmytho.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm