Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, 2016 10:44

ĐTGM Leopoldo Girelli thăm người nghèo tại TPHCM

Trưa ngày 18.6.2016, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã đi thăm và chia sẻ khó khăn với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt cùng với hai nữ tu và một số thành viên trong ban Liên kết Caritas các giáo hạt. Vị Đại diện Tòa Thánh đã sử dụng xe máy để có thể đến các xóm lao động nghèo, qua những con hẻm nhỏ, nơi những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt đang cư trú.

 Ngài thăm hai gia đình giáo dân trên địa bàn giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (quận 3 - TPHCM) thuộc Giáo hạt Tân Định, hai gia đình nghèo khổ khác thuộc hạt Chí Hòa và nhà trung chuyển bệnh nhân của Caritas TPHCM (số 887/1D đường CMT8, quận Tân Bình), nơi đang có một số cháu bé mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, các cụ già đã ngoài 80 và bệnh nhân từ các tỉnh miền Trung vào khám chữa bệnh.

Điểm dừng chân cuối cùng là giáo hạt Tân Sơn Nhì với bốn gia đình giáo dân và lương dân. Ở các nơi đến, ngài thăm hỏi ân cần, chia sẻ, động viên, trao những phần quà, tràng chuỗi Mân Côi, cùng mọi người dâng lời tạ ơn Chúa và ban phép lành cho họ.

T. AN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm