Thứ Năm, 15 Tháng Sáu, 2017 14:48

Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh dâng lễ tạ ơn tại quê nhà

Sáng ngày 10.6.2017, giáo xứ Thánh Linh - TGP.TPHCM chào đón Đức cha phó GP Đà Lạt Đaminh Nguyễn Văn Mạnh về dâng lễ tạ ơn sau khi lãnh nhận sứ vụ giám mục. Đức TGM TGP.TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc cũng về hiệp dâng trong thánh lễ đồng tế.

Trước khi cử hành thánh lễ, cha chánh xứ Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Đức cha phó Đaminh và cho biết trong 17 giáo xứ của giáo hạt Thủ Thiêm, chỉ có hai xứ có giám mục xuất thân là giáo xứ Cao Thái (với Đức cố GM GP Phan Thiết Giuse Vũ Duy Thống) và giáo xứ Thánh Linh (với Đức cha Đaminh). Đặc biệt, trong chặng đường hơn 50 năm qua của giáo xứ, chỉ có 1 ơn gọi linh mục, và hôm nay đây ngài được tấn phong Giám mục.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Phaolô đã nói về chức vụ và đời sống của giám mục và mời gọi mọi người cầu nguyện cho các giám mục thật nhiều, để Thánh Thần Chúa soi sáng giúp các ngài hoàn thành nhiệm vụ lớn lao và nặng nề của người mục tử.

Dịp này, Đức cha Đaminh cám ơn mọi người đã về đây hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và mong tất cả tiếp tục dâng lời cầu nguyện để ngài hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được Chúa trao phó.

Phú Thịnh - ảnh: Thanh Quang

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm