Thứ Bảy, 18 Tháng Bảy, 2015 18:47

Đức cha G.B Bùi Tuần kỷ niệm 60 năm linh mục

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7.2015, TGM Long Xuyên tiếp đón hơn 350 thí sinh của hai tỉnh An Giang và Kiên Giang về trú ngụ để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Ngày 2.7, bầu khí càng  thêm vui tươi với dòng người tề tựu về đây mừng kỷ niệm 60 năm linh mục của Đức cha G.B. Bùi Tuần.

Một thánh lễ đồng tế ấm cúng và đơn sơ được cử hành lúc 9g30 tại nhà nguyện Tôma - nơi cách đây hơn 40 năm, Đức cha đã được thụ phong Giám mục. Thánh lễ do Đức cha nghĩa tử Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục giáo phận Phan Thiết chủ tế.  Đây cũng là dịp mừng sinh nhật tuổi 63 của Đức cha Phan Thiết. Cùng đồng tế có Đức cha G.B Bùi Tuần,  Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Giám mục GP Long Xuyên và Đức cha phụ tá Giuse Trần Văn Toản, khoảng 30 linh mục và sự tham dự của linh tông huyết tộc, tu sĩ nam nữ, giáo dân, trong đó có nhiều cựu chủng sinh đã từng thụ huấn với Đức cha G.B.

ĐGM G.B Bùi Tuần ban phép lành cho trẻ em.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha G.B Bùi Tuần đã nhìn lại chặng đường 60 năm linh mục mà ngài luôn cảm nhận được tình thương Thiên Chúa một cách đặc biệt. Ngài chia sẻ: “Một trong những dấu chỉ đó chính là sự gắn bó mật thiết với Chúa, với Hội Thánh, Quê hương và Cộng đoàn. Sự gắn bó đó được nuôi dưỡng một cách đơn sơ bằng việc sám hối bản thân với kinh “Tôi thú nhận”. Mỗi khi đọc kinh này, bản thân tôi cảm thấy trở nên bé nhỏ và yếu đuối bên cạnh Chúa. Chính sự bé nhỏ ấy đã giúp bản thân đón nhận sự tha thứ, niềm tin và tình thương, cũng như sự khiêm nhường và bao dung từ Chúa là Cha. Nhờ lời kinh giúp bản thân luôn đổi mới, giúp mình trở về và nhận ra tình yêu thương xót của Chúa. Vì thế, đời linh mục của tôi là một thánh lễ kéo dài, trong đó, kinh “Tôi thú nhận” đã góp một phần lớn để tôi mến Chúa và yêu thương phục vụ mọi người”.

Sau thánh lễ, mọi người đã chia vui và ôn lại những thời khắc kỷ niệm đáng nhớ với ngài.

 
Phú Thịnh
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm