Thứ Tư, 13 Tháng Tư, 2022 16:00

Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục giáo phận Xuân Lộc thăm và chúc lành cho trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa campus

 

Sáng 10/04/2022 Chúa nhật lễ Lá, Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus vui mừng đón Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Cha Tổng đại diện Đa Minh Nguyễn Tuấn Anh, cha Vincent Nguyễn Mạnh Cường - Quản hạt Tân Mai, cha Philipphê Lê Văn Năng nguyên chánh xứ Biên Hòa và quí Cha đến thăm và cử hành nghi thức chúc lành cho trường.

 

Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân cử hành nghi thức chúc lành

 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Gioan nhắc lại lịch sử “Mảnh đất nhà trường hôm nay, trước đây là một bệnh viện lớn đảm nhận trách vụ cứu chữa con người, nay là trường SNA Marianapolis Biên hoà, đảm đương sứ vụ giáo dục người trẻ. Đó vừa như một sự tiếp nối vừa như một sự triển nở, đi từ chăm sóc con người đến thăng tiến con người. Tất cả đều dựa trên Tình yêu thương con người như là hình ảnh của Thiên Chúa.

Đức Cha cũng bày tỏ “Marianapolis nghĩa là thành phố của Đức Maria, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lịch sử loài người. Ước gì thầy cô và học sinh nhà trường học theo mẫu gương của Đức Maria, sống khiêm nhường và yêu thương; giàu lòng trắc ẩn, hy sinh và phục vụ mọi người. Ước mong thế hệ trẻ Đồng Nai hôm nay và mai sau được hưởng nền giáo dục chất lượng cao, toàn diện trở nên những công dân toàn cầu có trách nhiệm, đóng góp vào việc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xây đắp nền văn minh tình thương và sự sống”.

Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus vinh hạnh đón tiếp Đức Cha và các cha tới thăm và chúc lành cho Trường

 

Tham dự nghi thức chúc lành cho nhà trường, cha Vincent Nguyễn Mạnh Cường, Quản hạt Tân Mai chia sẻ “Tôi rất hãnh diện về ngôi trường này, trường quốc tế đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai. Với tinh thần hiệp sĩ vàng của Marianapolis, người trẻ Đồng Nai có cơ hội hấp thu một nền giáo dục chất lượng cao, trở nên những con người nhân bản toàn diện, trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội và giáo hội. Tin tưởng rằng, với kinh nghiệm giáo dục hàng trăm năm cùng với đội ngũ giáo viên trình độ cao, những mong ước về sự đổi mới của giáo dục Đồng Nai sẽ sớm thành hiện thực. Xin chúc mừng toàn thể Ban Giám Hiệu, Thầy cô cùng học sinh nhà trường”.

Được biết, vào ngày 02/11/2019 Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Viện trưởng Học viện Công Giáo Việt Nam đã đến cử hành nghi thức động thổ, đặt viên đá đầu tiên để xây dựng trường.

Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân trò chuyện cùng đại diện Nhà Trường

 

TS Đỗ Mạnh Cường đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Nhà trường, cảm ơn Đức Cha và quí Cha, quí thầy, quí Soeur (Sơ) và mọi người tham dự đã dành tình thương, nhiều chia sẻ quý báu cho nhà trường. TS Đỗ Mạnh Cường cũng chia sẻ với quí Thầy cô giáo: “Cho dù chúng ta có thể không cùng niềm tin, nhưng tôi tin chắc rằng chúng ta có chung tình yêu và trách nhiệm với người trẻ. Với tình yêu ấy, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng nhà trường này, chăm sóc giáo dục học sinh với tất cả tình yêu của chúng ta. Đó cũng chính là mong ước của Đức Cha, quí Cha, quí vị lãnh đạo chính quyền, quí phụ huynh gửi gắm cho chúng ta.” 

 

Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ tiếp tục tinh thần, tư duy của trường Marianapolis khuyến khích học sinh suy ngẫm về các vấn đề toàn cầu và cân nhắc đến yếu tố đạo đức (sự công bằng, tính liêm chính,...) trong mọi suy nghĩ và hành động của cuộc sống. Trường đã có những bước chuẩn bị để đạt được sự kiểm định quan trọng từ Hiệp hội Các Trường Trung học và Cao Đẳng Đại học New England (NEASC). Đặc biệt, học sinh khi tốt nghiệp tại SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ được công nhận trên toàn thế giới.

Nhân dịp khánh thành, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus trao các suất học bổng giá trị lên đến 70 triệu đồng/học sinh, cùng nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh tham gia các hoạt động tham quan trải nghiệm tại trường.

 

Thông tin chi tiết tại website: www.snamarianapolis.edu.vn

Hotline: 0932 083 886

 

#Marianapolis #MarianapolisPreparatory #MPrep #SNAMarianapolis #SNAMarianapolisBienHoa #NHG #NguyenHoangGroup

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm