Thứ Năm, 05 Tháng Năm, 2016 10:48

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri tới thăm giáo xứ Tà Lùng

Sáng 1.5.2016, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục GP. Lạng Sơn - Cao Bằng đã tới thăm giáo xứ Tà Lùng, điểm cuối trong chuyến đi mục vụ tại vùng đất Cao Bằng của ngài. Đức cha cho biết, đến với mỗi giáo xứ trên vùng đất Cao Bằng, ngài được trải qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đó là một niềm vui lớn lao ngài nhận được khi bắt đầu sứ vụ mới nơi một giáo phận biên cương. (giaophanlangson.org)

Trên 3000 thành viên Huynh đoàn Đaminh GP Hải Phòng đã tham dự ngày hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tổ chức vào ngày 28.4.2016 tại giáo xứ Kẻ Sặt (GP Hải Phòng). (gphaiphong.org) 

Sáng ngày 30.4.2016, tại ngôi nhà nguyện Tôma nằm trong khuôn viên TGM Long Xuyên, Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu, Đức cha phụ tá Giuse Trần Văn Toản cùng các cha trong giáo phận, tu sĩ nam nữ, giáo dân đã cùng với Đức cha G.B Bùi Tuần đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân kỷ niệm 41 năm ngày ngài được tấn phong Giám mục. (Phú Thịnh)

Đức cha GP. Bà Rịa Tôma Nguyễn Văn Trâm đã chủ sự lễ cung hiến nhà thờ và bàn thờ giáo xứ Bông Trang (hạt Bà Rịa, GP Bà Rịa) ngày 1.5.2016. Cùng đồng tế có Đức cha phó Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, Giám tỉnh dòng Đaminh Việt Nam, cha Vinh Sơn Trần Văn Khải, Hạt trưởng Bà Rịa. Sau khi cử hành nghi thức cung hiến, Đức cha chủ tế đã đặt di cốt Thánh tử đạo Anrê Trần An Dũng Lạc, linh mục - bổn mạng giáo xứ tại bàn thờ. Giáo xứ, hiện do cha Trần Bình Tiên, OP quản nhiệm, có khoảng 1.700 giáo dân. (giaophanbaria.org)

Với mục đích tạo sân chơi và giao lưu học hỏi giữa các bạn trẻ và sinh viên, giới trẻ giáo xứ Cát Đàm - GP. Thái Bình đã tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề “Ra Khơi Cùng Đức Kitô” từ 30.4 - 1.5.2016. Hơn 140 bạn trẻ từ các giáo xứ và các bạn sinh viên trong vùng đã được học tập các kỹ năng sống qua các trò chơi lớn và sinh hoạt cộng đồng. (Mạnh Đỗ)

Sáng ngày 2.5.2016, đông đảo giáo dân trong giáo phận Vĩnh Long, cách riêng quới chức đã quy tụ về nhà thờ Mặc Bắc, một trong những ngôi nhà thờ cổ xưa của giáo phận, tham dự lễ giỗ lần 162 của Thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu do Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục GP. Vĩnh Long chủ sự. Thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu cũng là người con của họ đạo Mặc Bắc và từng làm Trùm Nhứt. Thánh nhân sinh 1789 và được phúc tử đạo năm 1854. (Hạnh Nhiên)

Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục GP. Xuân Lộc đã đến chủ sự thánh lễ cung hiến nhà thờ cùng làm phép nhà mục vụ và nhà xứ giáo xứ Bạch Lâm, hạt Gia Kiệm vào sáng ngày 27.4.2016. Đây là ngôi nhà thờ thứ ba trong chặng đường hơn 60 năm của giáo xứ. Nhà thờ mới hiện nay là thành quả của bà con giáo dân trong xứ sau khoảng hơn 3 năm xây dựng. (giaophanxuanloc.net)

Ngày 30.4.2016, tân giáo xứ Xuân Quang (giáo phận Hải Phòng) đã tổ chức thánh lễ tạ ơn và đón nhận Văn thư quyết định chia tách và thành lập các giáo xứ mới được Đức Giám mục giáo phận Hải Phòng - Giuse Vũ Văn Thiên ký ngày 19.3.2016. Xuân Quang được tách ra từ giáo xứ Xuân Hòa, thuộc hạt Nam Am, nằm trên địa bàn xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, nhận thánh Phêrô làm quan thầy. (gphaiphong.org)

Chương trình Chuyên dề Giáo dục - Ban Mục vụ Gia đình TGP.TPHCM sẽ tổ chức sự kiện Ngày của Mẹ 2016 với chủ đề: “Chuyện Đời Mẹ” nhằm cổ võ giá trị đạo hiếu và tôn vinh các bà mẹ. Với nội dung chia sẻ những trải nghiệm “Thiêng liêng tình mẹ” cùng các phần lễ hội và biểu diễn nghệ thuật, chương trình được dàn dựng hết sức công phu, tỉ mỉ cả về nội dung lẫn hình thức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM vào lúc 14h30 ngày 7.5.2016. (M.Hải)

Chiều 1.5.2016, cộng đoàn giáo xứ Xây Dựng đã tổ chức thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Giuse Thợ - bổn mạng giáo xứ và kỷ niệm 40 năm thành lập (1976 - 2016), đồng thời khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ. Giáo xứ Xây Dựng, trước đó là họ Thánh Giuse thuộc giáo xứ Nghĩa Hòa, hạt Chí Hòa, ngày 1.5.1976 được Đức cố TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình nâng lên hàng giáo xứ. (Như Quyết)

Huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo hạt Quỹ Nhất - GP Bùi Chu đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 29.4.2016, tại giáo xứ Quần Vinh, GP.Bùi Chu. Trong ngày này, các thành viên huynh đoàn đã có cuộc rước long trọng để tôn vinh Chúa Phục sinh và thánh nữ Catarina quan thầy.  (gpbuichu.org)

Ngày 1.5.2016, nhân khai mạc tháng Đức Mẹ, linh mục chánh xứ Đa Lộc (giáo phận Qui Nhơn) Tôma Nguyễn Công Binh đã làm phép tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Đa Lộc. Trước đó, tượng đài Thánh Giuse đã được làm phép dịp 19.3.2016. (gpquinhon.org)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm