Thứ Năm, 09 Tháng Hai, 2017 14:14

Đức Giám mục phụ tá Gp Long Xuyên dâng lễ tại báo Công Giáo và Dân Tộc

Sáng ngày 6.2.2017, Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục phụ tá GP Long Xuyên đã đến thăm, dâng thánh lễ đầu năm cầu bình an và làm phép trụ sở tạm của báo Công giáo và Dân tộc tại đường Bành Văn Trân (Tân Bình, TPHCM). Cùng đồng tế có linh mục Tổng biên tập Phêrô Phan Khắc Từ, linh mục Antôn Nguyễn Đình Thục - Chánh xứ Vinh Sơn 6, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Giáo - Phó xứ Nam Hòa và linh mục ca sĩ GB. Nguyễn Tấn Sang - Chánh xứ Ba Giồng (GP Mỹ Tho).

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh tính toàn diện và tính liên tục trong chương trình cứu chuộc của Thiên Chúa, qua đó ngài gợi ý công việc của người làm báo CGvDT cũng cần phải như thế: “Một chữ chúng ta viết, một chữ chúng ta đăng trên tờ báo, nhiều chữ làm nên một bài, nhiều bài làm nên một tuần báo, nhiều tuần báo làm nên một chương trình và chương trình đó bắt nguồn từ Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần… Chính từ dòng chữ và tuần báo đó đang nói lên hoạt động không ngơi nghỉ của từng người trong Ban biên tập, thể hiện sự tương quan giữa ta với Thiên Chúa, giữa ta với anh em, giữa ta với các độc giả và giữa ta với chính lương tâm của mỗi người. Từng chữ đều nói lên cả quá khứ dày của lịch sử tuần báo, cũng như nỗ lực của rất nhiều người để duy trì tờ báo này. Từ đó, nhận ra được ý nghĩa và giá trị từ những suy tư nơi khối óc, con tim, cả sự mệt mỏi thể xác khi chu toàn sứ vụ mà tập thể trao cho”.

Cuối lễ, cha Tổng biên tập đã thay mặt tòa soạn chúc mừng 25 năm linh mục của Đức cha Giuse, cảm ơn ngài và các linh mục đã dành thời gian đến thăm và dâng lễ trong dịp đầu Xuân. Cha xác định công việc của anh chị em trong tòa soạn cũng giống như việc tông đồ, rất cần thiết để cùng với Giáo hội loan báo Tin Mừng và mong muốn mọi người đoàn kết với nhau vì một mục tiêu chung, nỗ lực cho sự nghiệp hòa hợp Công giáo và dân tộc, đồng thời hy vọng với sự chúc lành của Đức cha Giuse, báo CGvDT sẽ có một bước tiến mới trong việc thể hiện tinh thần Kitô giáo của mình.

Tin, ảnh: NHƯỢC NAM

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm