Thứ Năm, 18 Tháng Hai, 2016 10:26

Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn tạ ơn 1 năm lãnh nhận tước vị Hồng y

● Sáng ngày 14.2.2016, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM TGP Hà Nội đã chủ sự thánh lễ tạ ơn 1 năm lãnh nhận tước vị Hồng y tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội. Hiện diện còn có ĐGM Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh. ĐHY Phêrô đã nhắc lại ý nghĩa của Mùa Chay là thời gian thuận tiện để mỗi tín hữu làm mới lại đời sống đức tin và mối tương quan với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính bản thân mình. (Ngọc Quỳnh)

● Hội Thánh Kinh cầu nguyện giáo xứ Bùi Môn, TGP TPHCM đã đến vui Xuân với bà con giáo dân giáo xứ Phú Lý (hạt Phú Thịnh, GP Xuân Lộc) vào ngày mùng 4 Tết, 12.2.2016. Tại đây, đoàn đến thăm và chia sẻ hơn 50 phần quà với bà con giáo dân nghèo gốc Campuchia thuộc giáo điểm truyền giáo Phaolô, nằm sâu trong khu rừng đặc dụng chiến khu D. Riêng các điểm nằm rải rác và khá xa nhà thờ nên đoàn đã nhờ cha chánh xứ Antôn Maria Claret Nguyễn Ngọc Lâm chuyển quà cho từng người. (Viết Xuân)

● Từ ngày 6 - 11.02.2016 (28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Bính Thân), Đức cha Phụ tá GP Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Piô Ngô Phúc Hậu, cha Phanxicô Nguyễn Văn Thái và thầy Giuse Nguyễn Tiến Thành đã thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại các xứ họ tại hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. (Tuấn Khanh)

● Đông đảo giáo dân từ các giáo xứ thuộc hạt Diên Khánh (GP Nha Trang) đã quy tụ về Đền thánh Mẹ Nhân Lành (giáo xứ Khánh Vĩnh) tham dự buổi lễ hành hương kính Đức Mẹ dịp năm mới vào ngày 13.2.2016. Được biết, Đền thánh Mẹ Nhân Lành cung hiến ngày 14.12.2015, là một trong các điểm hành hương, lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. (Nhã Ca)

● Sáng ngày 12.2.2016, cha chánh xứ Giuse Phạm Đình Đại và Ban Thừa tác viên chăm sóc bệnh nhân giáo xứ Đông Quang, TGP.TPHCM đã đến thăm và phát quà cho các bệnh nhân trong giáo xứ. Cha xứ đã giải tội và xức dầu bệnh nhân, đồng thời trao quà Tết đến từng người. Sau đó đoàn đến thăm cha Vinhsơn Bùi Quang Điện - nguyên chánh xứ Đông Quang đang nghỉ hưu tại tư gia. (Kim Ngân)

● Chiều mồng Một Tết Nguyên Đán, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục GP Bắc Ninh đã ghé thăm và cùng đón Tết với các gia đình trại phong Đồng Lệnh. Đồng Lệnh nằm giữa núi rừng Hàm Yên, thôn Đồng Lệnh, tỉnh Tuyên Quang, nơi dành riêng cho những bệnh nhân phong từ những năm 1970. Hiện tại, Đồng Lệnh đang chăm sóc và điều trị cho 17 bệnh nội trú và hơn 20 bệnh nhân ngoại trú. (Hữu Nguyễn)

● Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục GP Hải Phòng đã về cử hành thánh lễ tạ ơn và làm phép công trình cung thánh nhà thờ giáo xứ An Tân - GP Thái Bình vào chiều 12.2.2016. Trong bài giảng, Đức cha nói về ý nghĩa của những ngày đầu năm mới và Mùa Chay, đồng thời mời gọi mọi người cùng trở về, xua tan những bất hòa, tha thứ mọi lỗi lầm để cùng nhau sống một khởi đầu mới trong yêu thương, an bình. (Trần Chân)

● Đức Giám mục GP Kontum Aloisiô Nguyễn Hùng Vị; cha Tađêô Nguyễn Xuân Sơn - đặc trách sinh viên giáo phận và các cha trong giáo phận cùng trên 200 sinh viên đã quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Kontum để tham dự “Ngày truyền thống sinh viên Công giáo giáo phận lần thứ 11” vào sáng 11.2.2016. Đức cha Aloisio đã nhắn nhủ các sinh viên về vai trò và sứ mạng của mình trong cuộc sống. Cha đặc trách Tađêô dẫn giải đề tài: “Thiên Chúa yêu thương vạn vật ”, dựa theo thông điệp Laudato si’ của ĐTC Phanxicô. (Phú Thịnh)

● Ngày 13.2.2016, Gia đình ơn gọi đồng hương Nam Ninh đã quy tụ về Đền thánh Thánh Thể xứ Báo Đáp - GP Bùi Chu họp mặt mừng Xuân. Gia đình ơn gọi đồng hương Nam Ninh được thành lập nhằm liên kết những người đang sống trong bậc tu trì cùng quê hương miền Nam Trực, Trực Ninh tỉnh Nam Định trong tinh thần sống tình đồng hương, hiệp nhất yêu thương, giúp nhau thăng tiến trong đời thánh hiến.  Gia đình hiện có 34 linh mục, 26 chủng sinh, 13 tu sinh, 76 nữ tu đang phục vụ tại giáo phận Bùi Chu và nhiều người khác đang phục vụ Giáo hội toàn cầu. (S.Minh)

● Ngày 8.2.2016 (mồng Một Tết Nguyên Đán), Đức Giám mục GP Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ cùng các cha trong Tòa Giám mục đã đến thăm và chúc Xuân các bệnh nhi và thân nhân của các em tại bệnh viện nhi Thái Bình. Đức cha Phêrô đã trao quà và cầu chúc cho mỗi bệnh nhân vượt qua nỗi đau, sống vui với đời và sớm bình phục để trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình. (Chí Nhuệ)

● Ngày 13.2.2016, khoảng 500 người, trong đó có 20 bệnh nhân ngồi xe lăn đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Tân Định, TGP.TPHCM để tham dự thánh lễ cầu cho các bệnh nhân do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường chủ tế. Dịp này, cha chánh sở Gioan Baotixita Võ Văn Ánh và HĐMVGX tặng quà cho các bệnh nhân và quý ông bà trên 70 tuổi. (Lý Trần)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm