Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Hai, 2016 11:11

Đừng biến việc chăm sóc sức khỏe thành một loại hình kinh doanh

Đức Phanxicô đã tiếp kiến Cộng đoàn Nhà thương Gesù Bambino, Chúa Hài Đồng Giêsu vào sáng 15.12.2016,  Được ngồi hàng đầu trong Đại thính đường Phaolô 6 có 150 trẻ em bệnh nhân đến từ Italia và 15 nước khác, trong đó có 15 em đến từ Cộng hòa Trung Phi được Đức Hồng Dieudonné Nzapalainga, Tổng Giám mục giáo phận Bangui hướng dẫn đến đây.

Trong số 7.000 người hiện diện tại buổi tiếp kiến, cũng có Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, các bác sĩ, y tá, các nhân viên khác, những người thiện nguyện, các gia đình và các bệnh nhân.

Đức Giáo hoàng đã nghe những câu chuyện từ các nhân viên trong bệnh viện và việc các em nhỏ đã được chữa lành, mặc dù cơ hội hồi phục là rất mong manh.

Đức Phanxicô chia sẻ: “Việc đồng hành với một đứa trẻ đang bị ốm đau, chúng ta chỉ có thể cho chúng sự dịu dàng, sự chăm sóc tận tình, sự gần gũi, một bờ vai để khóc. Chỉ có vậy ! Tại sao các trẻ em phải chịu đau khổ? Đó là một trong những câu hỏi lớn vẫn đang tồn tại. Chúng ta không biết câu trả lời”. Ngài mong muốn các bác sĩ và y tá ý thức về nỗi đau mà các bệnh nhân của họ đang phải trải qua. Ngài nói đừng bao giờ đối xử với các em một cách máy móc. Ngài còn cho họ công thức để thành công: “Công thức ở đây là hãy cảm thấy biết ơn, chỉ vì các con có thể ở đó với người ấy. Nó là thuốc chống lại việc mất hết hy vọng, một căn bệnh truyền nhiễm đáng sợ. Khi hy vọng vụt tắt, điều đó thật khủng khiếp. Nhưng hãy luôn biết ơn, bí quyết là hãy nói ‘cám ơn’, và nó sẽ giúp chúng ta tiếp tục công việc”.

Đức Giáo hoàng khuyên các bác sĩ đừng biến việc chăm sóc sức khỏe thành  một loại hình kinh doanh: “Hãy nhìn từ những đứa trẻ và tự hỏi: Liệu chúng ta có thể kiếm chác được gì từ những em nhỏ này đây? Không!".

Bệnh viện Chúa hài đồng Gesu là bệnh viện lớn nhất ở châu Âu và là bệnh viện đi tiên phong trong việc cấy ghép nội tạng cho trẻ em. Ngoài chữa trị cho bệnh nhân, họ còn chăm sóc cho gia đình của các em. Ví dụ trong năm nay, bệnh viện đã tiếp đón 3.500 gia đình trong suốt 88.000 buổi tối.

 

Hình ảnh Đức Thánh Cha Phanxicô với các bệnh nhi

Benh Vien Bambino 01
Benh Vien Bambino 02
Benh Vien Bambino 04
Benh Vien Bambino 05
Benh Vien Bambino 06
Benh Vien Bambino 07
Benh Vien Bambino 08
Benh Vien Bambino 09
Benh Vien Bambino 10
Benh Vien Bambino 11
Benh Vien Bambino 12
Benh Vien Bambino 13
Benh Vien Bambino 14
Benh Vien Bambino 15
Benh Vien Bambino 16
 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm