Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu, 2020 14:07

Ðức TGM Giuse Nguyễn Năng mừng 30 năm linh mục

 

Sáng 9.6.2020, Ðức cha Giuse Nguyễn Năng, TGM TGP TPHCM, Giám quản Tông tòa Phát Diệm đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 30 năm chịu chức linh mục của ngài (1990 - 2020) tại nhà nguyện Tòa Giám mục Phát Diệm. Ðồng tế với ngài có các linh mục trong Nhà Chung Phát Diệm. Dựa vào bài Tin Mừng thứ Ba tuần X thường niên (Mt 5,13-16), Ðức Tổng Giuse đã chia sẻ một cảm nghiệm thiêng liêng của cá nhân ngài: trên mọi bước đường đời đều do Chúa dẫn đưa và luôn xác tín Thiên Chúa ban cho mình những điều tốt nhất. Chúa dẫn đưa tới mục tiêu, với những nẻo đường mà Chúa chọn: “Ðó cũng là một kinh nghiệm phổ biến, đôi khi chúng ta muốn đi con đường này, đường kia tới mục tiêu, nhưng có thể Chúa lại dẫn đi một con đường khác vòng vèo, khó khăn một chút nhưng đó là con đường đẹp nhất, tốt nhất cho chúng ta”. Kết thúc bài chia sẻ, Ðức TGM Giuse xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho ngài biết luôn gắn bó với Chúa là Muối và Ánh Sáng để có thể ướp mặn chiếu tỏa niềm vui Tin Mừng cho anh chị em mình. (tgpsaigon.net)

 

Sau thời gian tạm ngưng các hoạt động tôn giáo để phòng ngừa dịch Covid-19, chiều 5.6, thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót đã được Ðức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc cử hành với sự tham dự đông đảo các hội viên hiệp hội Lòng Chúa Thương Xót của giáo phận. Cộng đoàn đã lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót, suy niệm Ðàng Thánh Giá và dâng thánh lễ tạ ơn. (giaophanxuanloc.net)

 

Hội Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo phận Mỹ Tho đã hành hương vào ngày 5.6.2020 tại Trung tâm Ba Giồng, kính viếng thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu và các thánh tử đạo. Ðoàn cũng ghé Trung tâm Mục vụ giáo phận để lần chuỗi thương xót và tham dự thánh lễ do Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự. Trong bài giảng, Ðức cha dẫn chứng ơn gọi của một số người nổi bật trong Kinh Thánh như: Ðavit, một người con út trong gia đình lên làm vua; Phaolô, một người bắt bớ Chúa, làm tông đồ; và dân Israel, một dân tộc nhỏ làm dân riêng… Những nhân vật này đã phản ánh tình thương vô điều kiện của Thiên Chúa. (giaophanmytho.net)

 

Ngày 7.6, Caritas Huế tổ chức tập huấn cho trẻ OVC (trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV) tại Huế với chủ đề Ứng phó với nghịch cảnh. Trong buổi này, các em được tạo sân chơi cùng nhau thông qua nhiều hoạt động được các tình nguyện viên ban Caritas xây dựng. Buổi tập huấn cũng chú trọng đến các bài học về kỹ năng sống cho các em. (tonggiaophanhue.net)

 

Tại hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, hôm 8.6.2020, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám mục giáo phận Phan Thiết, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn bế mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 năm thành lập dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam. Trong ngày bế mạc Năm Thánh, dòng có 29 nữ tu tuyên khấn trọn đời và 28 tập sinh khấn lần đầu. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thánh lễ tạ ơn được tổ chức nhẹ nhàng, đơn giản, hạn chế khách mời, các linh mục đồng tế không nhiều, mỗi gia đình khấn sinh chỉ có hai đại diện tham dự. (gpphanthiet.com)

 

Sáng 7.6.2020, giáo dân xứ Tân Ðịnh, giáo phận TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo. Ðây là hoạt động thường niên giáo xứ Tân Ðịnh phối hợp với Trung tâm Hiến Máu tổ chức. Có 130 người đăng ký; trong đó có 95 người đã hiến 120,2 đơn vị máu. Trong dịp này, Trung tâm Hiến máu cũng tổ chức viết tặng thư pháp cho những người muốn xin chữ. (NHÃ VĂN)

 

Tối 4.6.2020, tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận Bắc Ninh, Ðức cha Cosma Hoàng Văn Ðạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự thánh lễ phong chức linh mục cho 7 thầy phó tế. (giadinhbacninh.com)

 

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Caritas Hải Phòng kết hợp với các cộng tác viên, tình nguyện tại các giáo xứ đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ kém may. Những món quà đầu tiên được chuyển đến các em mồ côi tại nhà tình thương An Toàn. Nơi đây hiện có 7 em nhỏ mồ côi đang được các sơ tu hội Tận hiến chăm sóc. (gphaiphong.org)

 

Trong hai ngày 6 và 7.6.2020, tại Ðại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Ban Sứ vụ hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tổ chức khóa thường huấn giáo lý cho các nữ tu trong hội dòng. Linh mục Giuse Vũ Quang Học - đặc trách giáo lý của TGP đã chia sẻ về Sư phạm Giáo lý căn bản. Linh mục đã giới thiệu Bộ Giáo lý Hiệp thông với các nữ tu. Bộ Giáo lý này nhấn mạnh Lời Chúa là linh hồn của việc giảng dạy giáo lý, giúp các thiếu nhi gặp gỡ và hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu. Các nữ tu được chia thành nhiều nhóm nhỏ thảo luận các vấn đề đặt ra. Sau buổi học là giờ chầu Thánh Thể và thánh lễ. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Ban Mục vụ Giới trẻ giáo phận Bùi Chu, ngày 31.5, tổ chức buổi họp mặt các thành viên trong tiểu ban truyền thông với chủ đề: “Ðồng hành với người trẻ 4.0”, tại giáo xứ Phạm Pháo. Hiện diện trong buổi họp mặt có cha Micae Phạm Văn Tương - đặc trách giới trẻ giáo phận và các linh mục phụ trách giới trẻ các giáo hạt. Cuộc họp xoay quanh chủ đề về Mục vụ Giới trẻ, cách riêng mục vụ qua các phương tiện truyền thông, với kim chỉ nam là tài liệu “Dự thảo kế hoạch Mục vụ Giới trẻ giai đoạn 2020 - 2022” do Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi, trực thuộc HÐGMVN đề ra. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm