Thứ Ba, 20 Tháng Mười, 2015 16:01

Đức TGM Leopoldo Girelli đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà mục vụ Họ đạo Chợ Quán

Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, đã viếng thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ đồng tế Khánh nhật truyền giáo tại nhà thờ họ đạo Chợ Quán – GP TPHCM, vào sáng Chúa Nhật 18.10.2015; đồng thời cử hành nghi thức khởi công, đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà mục vụ.

 

Đức TGM Leopoldo Girelli cho biết đây là một sự trùng hợp giữa cuộc viếng thăm của ngài đến anh chị em vào Chúa nhật Truyền giáo và bài Tin Mừng hôm nay thúc đẩy chúng ta trở nên những người rao giảng Tin Mừng, mời gọi chúng ta làm chứng và loan báo sứ điệp của Đức Giêsu Kitô. Đề cập đến công cuộc loan báo Tin Mừng của các nhà truyền giáo đầu tiên tại Việt Nam, Đức TGM nhận định, từ nhiều thế kỷ trước, đất nước Việt Nam đã trở thành một nơi đặc biệt cho việc làm chứng cho đức tin vào Chúa Giêsu Kitô. “Các Thánh tử đạo Việt Nam đã đưa ra bằng chứng tuyệt vời của đức tin Kitô giáo nơi các ngài, và làm cho Việt Nam trở thành một vùng đất màu mỡ cho Tin Mừng”, Đức TGM chia sẻ. Ngài kết thúc bài giảng của mình bằng lời mời gọi mọi người hãy chia sẻ đức tin là tài sản quý báu của chúng ta với những anh chị em khác trên đất nước Việt Nam.

 

Sau thánh lễ, Đức TGM Leopoldo Girelli đã chủ sự nghi thức khởi công và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà sinh hoạt mục vụ của họ đạo. Ngài nói: “Là một giáo xứ lớn và có bề dày lịch sử của Tổng giáo phận Tp.HCM, việc xây dựng nhà sinh hoạt mục vụ là điều thật cần thiết. Nếu trong thánh đường, quý anh chị em tham dự thánh lễ để được lắng nghe, cầu nguyện và giao hòa cùng với Thiên Chúa qua các phép bí tích, thì nhà sinh hoạt mục vụ là nơi mọi người được học hỏi và chia sẻ Lời Chúa, là nơi mọi người cộng tác với nhau trong việc chia sẻ và rao giảng Nước Chúa. Vì thế tôi kêu mời anh chị em, hãy rộng tay cộng tác với với Cha sở ở đây, để công trình xây dựng Nhà Chúa hôm nay mau chóng được hoàn thành”.

 

Về việc xây dựng nhà sinh hoạt mục vụ họ đạo, linh mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Nhạc, hạt trưởng hạt Sài Gòn - Chợ Quán, chánh sở họ đạo Chợ Quán cho biết, theo quy hoạch của chính quyền TP.HCM, con đường Phan Văn Trị sẽ được nối lại từ đường Nguyễn Biểu đến đường Lê Hồng Phong. Con đường này sẽ cắt ngang nhà quàn hài cốt, nhà sách Đức Mẹ, các lớp tình thương, kéo dài luôn đến nhà khám bệnh phát thuốc từ thiện ở mặt tiền đường Trần Bình Trọng. Và vì thế, bắt buộc họ đạo phải quyết định xây dựng ngôi nhà sinh hoạt mục vụ mới, để dung nạp vào đó tất cả những nhà bị mất.

Xuân Thái

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm