Thứ Năm, 15 Tháng Sáu, 2017 15:36

Đức TGM Leopoldo Girelli thăm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt

Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã có chuyến hành trình đến vùng ngoại biên, thăm những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại một số giáo xứ thuộc hai giáo hạt Bình Giã và Bà Rịa của GP Bà Rịa vào ngày 12.6.2017. Cùng đi với Đức Tổng có cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh - Giám đốc Caritas giáo phận, các cha đặc trách Caritas hai giáo hạt trên và một số vị trong ban Caritas giáo phận. Tại các nơi này, Đức Tổng đã thăm và trao quà cho thiếu nhi, người già cả neo đơn, bệnh tật. Vị đại diện Tòa Thánh cũng khích lệ, động viên những người ốm đau, khốn khó, giúp họ tìm được sự lạc quan trong cuộc sống. Những câu chào bằng tiếng Việt đã tạo nên sự gần gũi thân mật giữa ngài và các gia đình được viếng thăm. (giaophanbaria.org)

Nhằm củng cố kiến thức Kinh Thánh và kỹ năng sư phạm trong một tiết dạy, gần 40 thanh thiếu niên đến từ các giáo xứ trong giáo phận Bắc Ninh đã tham gia khóa chuyên biệt sư phạm Kinh Thánh và Giáo lý III tại giáo xứ Ngô Khê (GP Bắc Ninh) từ ngày 12 - 16.6.2017. Trong năm ngày, các tham dự viên có thời gian thực hành thao giảng và trau dồi kỹ năng sinh hoạt, quản lý lớp học. Đây cũng là nền tảng giúp họ trở thành những huynh trưởng tiềm năng sau này. (giadinhbacninh.com)

Sáng ngày 11.6.2017, gần 400 sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức và các tu sĩ nam nữ đồng hành đã quy tụ tại Học viện dòng Tên để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học 2016-2017, do linh mục Viện trưởng Giuse Phạm Tuấn Nghĩa cử hành. Trước phần giảng lễ, các sinh viên đã cùng đặt một vài câu hỏi liên quan đến ngày lễ và cha chủ tế đã lần lượt giải đáp những thắc mắc một cách thỏa đáng. Đi vào nội dung bài Tin Mừng, cha Giuse tập trung cắt nghĩa hạn từ “yêu”, hướng các bạn trẻ đến tình yêu cao cả của Thiên Chúa dành cho con người. (dongten.net)

Nhóm truyền thông Đại Đồng - Thức Hóa (GP Bùi Chu) đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Antôn Pađua, quan thầy của nhóm vào ngày 11.6.2017, dưới sự chủ tế của cha Giuse Phạm Quốc Điêm - chánh xứ Quất Lâm, đặc trách truyền thông hạt Thức Hóa. Giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Toanh - Trưởng ban truyền thông giáo phận đã giúp cộng đoàn cảm nhận sâu sắc hơn về mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa - mầu nhiệm của hiệp nhất và yêu thương, từ đó mời gọi mọi người sống yêu thương hiệp nhất trong từng hoàn cảnh, từ gia đình, giáo xứ, tới môi trường làm việc. Cha cũng khái quát đôi nét về Thánh Antôn Padova, một tấm gương yêu mến Thánh Thể và nhiệt thành rao giảng Tin Mừng. Nhóm truyền thông Đại Đồng - Thức Hóa được thành lập từ tháng 4.2015 nhằm góp phần xây dựng trang mạng giáo phận, hăng say đem Tin Mừng đến cho mọi người. (gpbuichu.org)

Sáng ngày 10.6.2017, tại nguyện đường Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc đã diễn ra thánh lễ khấn trọn đời của 9 nữ tu do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục GP Xuân Lộc chủ sự. Cùng đồng tế có Đức ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, các linh mục quản hạt, các cha thân hữu của hội dòng. Trước đó, ngày 9.6, hội dòng cũng đã vui mừng với hồng ân tiên khấn của 7 chị em trong thánh lễ do Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh - nguyên Giám mục Xuân Lộc chủ tế. (Thiên Việt)

Giáo xứ Phước Vĩnh (GP Phú Cường) đã mừng kính lễ thánh Đaminh Saviô, bổn mạng đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của xứ vào ngày 11.6.2017, với sự tham dự của đông đảo thiếu nhi. Sau thánh lễ là phần hội thao với các bộ môn bóng đá, kéo co, nhảy bao bố; tổ chức hội thi vẽ về môi trường và trồng cây xanh,  Dịp này, cha sở Giuse Phạm Quang Tòng đã nhắn nhủ các bạn nhỏ: “Là mỗi thiếu nhi, với sức trẻ, chúng con cần vui chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng, điều quan trọng hơn là rèn luyện tinh thần. Noi gương thánh Đaminh Saviô, chúng con hãy rèn luyện nhân đức cho đời sống của mình”. (giaophanphucuong.org)

Ngày 10.6.2017, Nhà Chung giáo phận Thái Bình đã đón tiếp gần 200 em học sinh, không phân biệt tôn giáo vào các lớp nội trú và bán trú hè 2017 do giáo phận tổ chức. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ nhắn nhủ các em hãy ngoan ngoãn, vâng lời các cha, thầy cùng chăm chỉ học tập. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Nhà Chung đã giới thiệu về nội quy của khóa nội trú giúp các em có thể sinh hoạt và học tập một cách hiệu quả. (giaophanthaibinh.org)

Chúa nhật ngày 4.6.2017, giáo xứ Minh Giáo (GP Đà Lạt) đã phối hợp với các tu sĩ thuộc Tu hội Tận Hiến (ICM) tổ chức hội chợ hè cho thiếu nhi trong xứ. Sau thánh lễ khai mạc, các em bước vào phần sinh hoạt tập thể và thi giáo lý. Những phần thi đã cho thấy khả năng và nhận thức trong việc tiếp thu kiến thức giáo lý của thiếu nhi. Tiếp đó là những trò chơi mang tính đồng đội. Sau bữa trưa, ngày hội tiếp tục với những gian hàng trò chơi. Những bản nhạc sôi động, những thách đố từ các gian hàng này đã làm khơi dậy tinh thần trẻ của thiếu nhi và làm cho bầu khí lễ hội trở nên tươi vui hơn. Ngày hội chợ kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”. (Fx Thanh Lâm)

Trận giao hữu bóng đá mừng lễ thánh Antôn Pađua đã diễn ra tại Tòa Giám mục Lạng Sơn vào sáng ngày 13.6.2017 với sự góp mặt của các linh mục, tu sĩ thuộc Tòa Giám mục, giáo xứ Chánh tòa, xứ Mỹ Sơn và anh em Don Bosco đang giúp hè tại giáo xứ Ngạn Sơn.. (giaophanlangson.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm