Thứ Năm, 21 Tháng Giêng, 2016 15:10

Đức TGM Leopoldo Girelli thăm giáo xứ Thới Hòa

Sáng chúa nhật 17.1.2016 - Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn - Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã đến thăm giáo xứ Thới Hòa, giáo phận Phú Cường.

Đức Tổng L. Girelli đã chủ tế thánh lễ với sự tham dự khoảng 3.000 giáo dân. Vị đại diện Đức Thánh Cha mời gọi cộng đoàn hãy yêu thương nhau và biết chia sẻ tình yêu thương ấy cho những ai mình gặp gỡ, nhất là trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót. “Giáo xứ giống như một nhà máy, nhưng nhà máy này không sản xuất ra những vật dụng tiêu dùng mà nơi đây sản sinh ra thứ rất đặc biệt, đó là tình yêu, niềm vui và sự bình an”, ngài nhắn nhủ.

Thới Hòa là giáo xứ được hình thành từ những người di dân. Lễ kính Thánh Giuse năm 2005 mới có 7 gia đình Công giáo ngồi lại với nhau mừng lễ. Cộng đoàn bé nhỏ đó dần thu hút thêm nhiều gia đình đến sinh hoạt và một năm sau, được công nhận là giáo họ Thánh Giuse, trực thuộc giáo xứ Bến Cát. Ngày 4.11.2012, giáo họ được nâng lên hàng giáo xứ với tên gọi Thới Hòa. Ngày nay, số giáo dân đăng ký sinh hoạt tại giáo xứ khoảng 3.500 người, nhưng nếu tính cả số anh chị em di dân đang sinh sống tại đây thì vào khoảng 13.000 nhân danh. Giáo xứ hiện do cha Đaminh-Trạch Cao Xuân Khải coi sóc.

Văn Quý

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm