Thứ Sáu, 19 Tháng Năm, 2017 20:22

Đức TGM Leopoldo Girelli thăm người nghèo tại làng chài Thủy Cơ

Sau thánh lễ bế mạc tuần thường huấn cho linh mục đoàn thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đợt I năm 2017, Đức TGM Leopoldo Girelli - Đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam đã cùng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - GM GP Thái Bình và ban Caritas Thánh Bình đến thăm hỏi bà con làng chài thuộc giáo họ Thủy Cơ.

Giáo họ này thuộc giáo xứ Thái Sa (GP Thái Bình), có khoảng 200 nhân danh, phần lớn làm nghề chài lưới, sống trôi nổi trên sông nước. Nỗi lo toan cơm áo gạo tiền, thuốc thang đều nhờ cả vào đó, trong khi thu nhập lại bấp bênh nên nhiều em phải bỏ học sớm.

Cuộc viếng thăm của Đức TGM Leopoldo và Đức cha Phêrô là một bất ngờ cho giáo dân họ đạo làng chài. Những cái bắt tay, những nụ cười được trao đi, nhận lại giữa các vị chủ chăn và con chiên thật thắm đượm tình Chúa, ấm áp tình người. Sau khi lắng nghe những chia sẻ, giãi bày, Đức Tổng an ủi, động viên bà con luôn giữ vững đức tin. Ngài cùng với mọi người quỳ cầu nguyện ngay trên con thuyền là nhà và trao 18 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong cuộc viếng thăm này, Đức Tổng còn làm phép nhà cho một gia đình nghèo đã được Caritas giáo phận và ân nhân giúp xây mới.

(PV)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm