Thứ Sáu, 13 Tháng Năm, 2022 17:15

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chúc mừng Phật tử nhân lễ Phật Đản

 

Nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566, chiều ngày 13.5.2022, Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Giuse Nguyễn Năng cùng Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn Tổng Giáo phận, đại diện các dòng tu đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc mừng Phật tử.

 

 

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượngThích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Ban trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam  cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng Ban Trị sự.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chúc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Tăng Ni, Phật tử TPHCM mùa Phật Đản nhiều sức khỏe, trong tình yêu thương và hạnh phúc. Đức Tổng Giuse chia sẻ: truyền thống thăm viếng, gặp gỡ giữa hai tôn giáo được duy trì để hiểu biết và tôn trọng. Hai tôn giáo cùng mục đích hướng đến sự chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái, cùng thực hiện các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 thời gian qua cũng như hiện nay, cộng đồng Phật giáo, Công giáo có những mối tương quan là thực hiện tinh thần tương thân tương trợ, không chỉ giúp đỡ cho Giáo hội của mình mà còn giúp đỡ cho tất cả những người gặp hoàn cảnh khó khăn, đau thương. Sự hợp tác thiện chí của các tu sĩ Phật giáo và Công giáo nơi các bệnh viện dã chiến đã cho thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tôn giáo và ý hướng bác ái, phục vụ xã hội được giao thoa. Dịp này, Đức Tổng Giám mục Giuse đã trao tặng Sứ điệp Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn đến chư tôn đức Ban Trị sự. Ban Trị sự Phật giáo cũng trao tặng đoàn Tòa Tổng Giám mục những ấn phẩm báo Giác Ngộ…

Đáp từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bày tỏ cảm ơn về sự thăm viếng của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng và nhấn mạnh về mối thân tình giữa hai tôn giáo từ lâu nay. Hòa thượng cho rằng Công giáo và Phật giáo tại TPHCM đã và đang sống trong sự đối thoại, gặp gỡ, để cùng hiểu biết nhau và phục vụ đồng bào và ước mong thời gian tới, các tu sĩ trẻ của Công giáo và Phật giáo tiếp tục thắt chặt tình liên đới để trau dồi sự hiểu biết, học hỏi, đặc biệt là cùng nỗ lực hợp tác để đóng góp, phục vụ xã hội trong bác ái, yêu thương.

 

Sau đây là một vài hình ảnh buổi gặp gỡ:

 

Hòa thượng Thích Trí Quảng đón tiếp Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng
 
Những trao đổi thân tình
 
Đức TGM Giuse trao tặng Sứ điệp của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại liên tôn
 
Ban Trị sự trao tặng những ấn phẩm báo Giác Ngộ.
 
Khoảnh khắc niềm vui chung
 

 

 

Bài và ảnh: Hùng Luân.

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm