Thứ Tư, 30 Tháng Ba, 2022 16:05

Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên kết thúc sứ vụ Giám quản Tông tòa Giáo Phận Hải Phòng

 

Ngày 28.3.2022, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc trách nhiệm Giám quản Tông tòa giáo phận Hải Phòng, sau 3 năm thi hành sứ vụ này.

 

Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục TGP Hà Nội, đã từng có 16 năm coi sóc giáo phận miền đất cảng trong cương vị Giám mục Chánh tòa và sau đó là Giám quản Tông tòa, xúc động nói với cộng đoàn: “Tôi không muốn gọi tên thánh lễ là lễ chia tay, bởi lẽ, là người con giáo phận, dù có đi đâu, giáo phận vẫn luôn ở trong trái tim và lời cầu nguyện của tôi. Hằng ngày, tôi có nhiệm vụ hiệp thông và cầu nguyện cho giáo phận”.

 

Thánh lễ được cử hành tại Trung tâm Mục vụ, với sự tham dự của đông đảo thành phần Dân Chúa giáo phận. Cha Ðại diện Giám quản Phêrô Nguyễn Văn Nguyên trước khi bước vào thánh lễ đã nói lên những lời tri ân vị chủ chăn. Trong quãng thời gian chăm lo cho giáo phận trong sứ vụ mục tử, Ðức Tổng Giuse đã làm khởi sắc mọi phương diện cho giáo phận cả về nhân sự, cơ sở vật chất và đời sống đức tin. “Ðặc biệt nhất, Ðức Tổng đã xây dựng giáo phận thành một gia đình yêu thương, hiệp nhất. Qua tấm gương sáng phục vụ vui tươi và không biết mệt mỏi, Ðức Tổng chuyển tải cho mọi thành phần Dân Chúa giáo phận sức sống của niềm vui Tin Mừng, như câu châm ngôn Giám mục của ngài: Phục vụ trong niềm vui và hy vọng”, cha Nguyên nhấn mạnh. Ðáp từ, Ðức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên hướng cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Vì, ngài nói: “Tất cả là hồng ân. Những chuyện vui buồn, gian nan hay thuận lợi đều là hồng ân với ai có lòng yêu mến”. Ðức Tổng cũng gởi lời cảm ơn vì sự cộng tác nhiệt thành của các linh mục, tu sĩ trong việc coi sóc mục vụ giáo phận, chăm lo cho giáo dân và rao truyền Tin Mừng ở miền đất giáo phận Hải Phòng. Trong bài giảng lễ, sau khi quảng diễn nội dung Tin Mừng ca ngợi quyền năng và lòng thương xót của Chúa, ngài cũng cầu chúc cho giáo phận Hải Phòng bước sang trang sử mới tốt đẹp.

 

 

 

Theo dự kiến, sáng ngày 31.3.2022, thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ Giám mục Chánh tòa giáo phận Hải Phòng của Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản sẽ được cử hành tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận.

 

Anh Nguyên

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm