Thứ Năm, 27 Tháng Bảy, 2017 16:55

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20.7.2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã đến thăm 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các giáo xứ thuộc hạt Tân Định, TGP.TPHCM. Mỗi nơi ghé thăm, Đức Tổng ân cần hỏi thăm từng người. Với gia đình Công giáo, trước khi chia tay, ngài đọc 3 kinh và ban phép lành Tòa Thánh. Điều này đã giúp mọi người cảm thấy được đỡ nâng, gần gũi; đặc biệt với những người không cùng tôn giáo rất cảm động với sự viếng thăm bất ngờ. (tgpsaigon.net)

Các linh mục, phó tế GP Đà Nẵng đã tham dự đợt thường huấn năm tại Trung tâm mục vụ giáo phận từ ngày 18 - 19.7.2017 với đề tài “Hiệp thông trong ân sủng - khoảnh khắc sống trọn vẹn cho Chúa và mọi người của một linh mục”, do cha Gioan Phanxicô, dòng Tên trình bày. (giaophandanang.org)

Ngày 25.7.2017, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TPHCM do linh mục Chủ tịch Phêrô Phan Khắc Từ dẫn đầu đã đến dâng kinh và đặt vòng hoa trước mộ phần linh mục - liệt sĩ Gioakim Nguyễn Bá Luật và các mộ phần linh mục đang an nghỉ Đất Thánh Chí Hòa. Cùng ngày, đoàn cũng đã đến viếng thăm và tặng quà cho gia đình các liệt sĩ Công giáo tại TPHCM. (Luân Nguyễn)

Sáng 23.7.2017, cha quản xứ Tân Thanh (giáo hạt Bảo Lộc) F.X Nguyễn Văn Hoàng đã khai mạc ngày thi kinh bổn cho các em thiếu nhi của 9 giáo họ trong giáo xứ. Đây là truyền thống của giáo xứ vào mỗi dịp hè. Các em thiếu nhi từ 7 - 14 tuổi sẽ được học kinh bổn tại 9 giáo họ. Trong suốt một tháng, các em được học những kinh tối sáng ngày thường, các kinh ngày Chúa nhật, cách ngắm lần hạt Mân Côi và kinh Năm Thánh gia đình. Hội thi kinh là dịp cho tất cả thiếu nhi trong giáo xứ cùng nhau đọc thuộc những bài kinh, ca ngợi Thiên Chúa và đào sâu hơn về đức tin mà các em đã học và lãnh nhận qua các bí tích. (simonhoadalat.com)

Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá GP Hưng Hóa đã cử hành nghi thức truyền chức linh mục cho 7 phó tế dòng Don Bosco Việt Nam ngày 22.7.2017, tại nhà thờ giáo xứ Tam Hải, giáo hạt Thủ Đức. Đồng tế với ngài có linh mục Giám tỉnh dòng Don Bosco Giuse Nguyễn Văn Quang, các linh mục, tu sĩ và hơn 1.000 giáo dân. Trong thánh lễ, Đức Giám mục Anphongsô diễn giải về vai trò, nhiệm vụ của người mục tử và mời gọi các tiến chức trở nên sứ giả niềm vui của Chúa Giêsu, noi gương thánh Don Bosco. Ngài nhấn mạnh: “Để trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô, các con hãy siêng năng cầu nguyện, loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân; yêu mến và cảm nhận được tình yêu của Chúa Giêsu, mang vào mình mùi chiên để sống gần gũi, yêu thương mọi người”.

Trước đó, ngày 20.7, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo đã truyền chức linh mục cho 26 thầy tại nhà thờ Chánh tòa giáo phận. Trong số các tiến chức, có 18 phó tế thuộc GP Xuân Lộc, 4 đan sĩ Biển Đức Thiên Bình, 3 tu sĩ dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc và 1 tu sĩ Tu viện Thánh Gia. (Anh Nguyên)

Ban Mục vụ ơn gọi TGP.TPHCM vừa ra thông báo tuyển sinh lớp tìm hiểu ơn thiên triệu khóa 2017 - 2018 cho các thanh niên Công giáo trong giáo phận. Hồ sơ bao gồm đơn xin gia nhập khóa học do ứng sinh viết tay, bản tự thuật về những dấu nhấn trong cuộc đời và hành trình ơn gọi của bản thân, thư giới thiệu của cha sở và các giấy tờ, chứng chỉ liên quan. Ứng sinh tham dự gởi hồ sơ trực tiếp cho linh mục đặc trách, cha Giuse Đặng Chí Lĩnh, tại Trung tâm Mục vụ, 6 bis Tôn Đức Thắng, Q.1 trong thời gian từ ngày 1.8 đến ngày 26.8.2017. (tgpsaigon.net)

Bàn thờ giáo xứ Thư Trung (GP Hải Phòng) đã được cung hiến với nghi thức do Đức cha GP Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự vào ngày 23.7.2017. Bàn thờ được làm bằng một khối gỗ lớn, với những nét chạm khắc tinh xảo và đậm tính nghệ thuật thánh.  Được biết, nhà thờ Thư Trung vừa được hoàn thành cách đây một năm. (gphaiphong.org)

Tòa Giám mục Thái Bình tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè 2017 cho khoảng 200 học sinh đã tham gia sinh hoạt, học tập và rèn luyện từ ngày 10.6 - 23.7.2017 tại Nhà chung giáo phận. Qua gần hai tháng sinh hoạt, các em thiếu nhi nội trú đã được tham dự lớp huấn luyện hè với các sinh hoạt hữu ích. Chương trình này nhằm giúp các thiếu nhi trở thành một công dân tốt, người Kitô hữu trưởng thành và biết nhận ra ý nghĩa của cuộc đời để sống có định hướng hơn. (giaophanthaibinh.org)

Nhân kỷ niệm 100 năm Thiếu Nhi Thánh Thể và 15 năm tái lập phong trào, ngày 22.7.2017 tại giáo xứ Thánh Gẫm TGP.TPHCM đã diễn ra Đại hội TNTT 2017 - Cụm Hiệp đoàn Thủ Đức và Thủ Thiêm với chủ đề “Về nguồn”. Chương trình có sự góp mặt của linh mục Tổng Tuyên úy Liên đoàn Anrê Phú Yên Giuse Phạm Đức Tuấn, các cha tuyên úy, giáo lý viên, huynh trưởng cùng hơn 800 thiếu nhi đến từ các giáo xứ trong 2 giáo hạt. Đây là lần đầu tiên đại hội được tổ chức và là cơ hội để các em được vui chơi, học hỏi, và cầu nguyện cùng nhau. (M.L)

Giới Y tế Công giáo TGP.TPHCM đã dâng lễ kính Thánh Camillo De Lellis và mừng bổn mạng vào ngày Chúa nhật 23.7.2017 tại Nhà nguyện dòng Thánh Phaolô. Thánh lễ do cha GB Phương Đình Toại, MI chủ tế. Trong buổi họp mặt, các tham dự viên đã thảo luận một số đề tài về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của người Kitô hữu phục vụ trong y tế và các chương trình sắp tới của giới. (tgpsaigon.net)

Văn phòng điều hành phong trào Cursillo Việt Nam kết hợp với văn phòng điều hành GP Huế mở Khóa tĩnh huấn - Cursillo dành cho nam giới tại Trung tâm Mục vụ Huế từ ngày 17 - 20.7.2017. Tham dự Khóa tĩnh huấn - Cursillo có 31 thành viên thuộc các GP Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Huế. Mục đích của khóa tĩnh huấn là giúp các tham dự viên có cái nhìn căn bản của đời sống Kitô hữu, đồng thời, gợi mở một phương pháp giúp người Cursillista, sau khóa học, sống thăng tiến trong ơn gọi của người Kitô hữu. (tonggiaophanhue.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm