Thứ Năm, 16 Tháng Năm, 2019 16:09

Ðức Tổng Giám mục Marek Zalewski chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

 

“Cầu chúc Ðại lễ Vesak 2019 trở nên một biến cố tâm linh quy tụ và phong phú hóa tất cả các dân tộc”. Ðó là lời trích trong thư của Ðức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Ðại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam gởi Chư Tôn Ðức Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Tổ chức Ðại lễ Vesak.

Ðức Tổng Giám mục bày tỏ niềm vui khi biết có hơn một ngàn khách quý, bao gồm nhiều chức sắc từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt tại lễ kỷ niệm, và cho rằng đây là một dấu chỉ biểu tượng tuyệt vời của tình huynh đệ nhân loại. Ngài cũng cho biết Hội Thánh Công giáo trên hoàn vũ đã không ngừng đối thoại và kêu gọi gia tăng sự hiệp nhất, yêu thương vì một thế giới hòa bình thịnh vượng: “Giáo hội Công giáo đã nhiều lần bày tỏ rằng, nhiệm vụ của chúng ta trong thế giới ngày nay là thúc đẩy sự hiệp nhất và tình yêu thực sự giữa con người, giữa các quốc gia để thông qua đối thoại và hợp tác với tín đồ các tôn giáo khác, tất cả chúng ta có thể bảo tồn và cổ võ những điều thiện hảo, tâm linh và đạo đức, cũng như các giá trị văn hóa xã hội trong nhân loại. Do đó, với tư cách là đại diện của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, tôi cầu chúc Ðại lễ Vesak 2019 này trở nên một biến cố tâm linh quy tụ và phong phú hóa tất cả các dân tộc, một cử hành hài hòa giúp cho mọi người tham dự được hoan hỉ tâm trí, nguồn bình an cho những ai đang phải đối mặt với phiền não và bách hại”.

Ðại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 (Ðại lễ Phật Ðản, Phật lịch 2563) diễn ra từ ngày 12 - 14.5 tại Tam Chúc, Kim Bảng, Hà Nam. Năm nay, chương trình có chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Dịp này, Ðại diện Giáo hội Công giáo Việt Nam, Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đến chúc mừng, chia sẻ niềm vui cùng tôn giáo bạn.

Anh Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm