Thứ Sáu, 08 Tháng Ba, 2019 14:34

Ðức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm GP Thái Bình

 

Từ ngày 2.3 đến 5.3.2019, Ðức cha Marek Zalewski, Ðại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã thăm các thành phần Dân Chúa giáo phận Thái Bình.

 

Trong chuyến đi này, Ðức Tổng Giám mục đã tham dự nhiều hoạt động mục vụ của giáo phận, ghé thăm các dòng tu, các cộng đoàn tín hữu. Sáng 3.3.2019, ngài đã đồng tế thánh lễ tạ ơn mừng công hạng mục nhà đa năng thuộc công trình Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Thương Xót dành cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn của giáo phận. Ðây cũng là dịp kỷ niệm 45 năm linh mục của Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, Giám mục giáo phận Thái Bình. Hơn 10 ngàn giáo dân từ các miền khắp nơi quy tụ về chia sẻ niềm vui. Buổi chiều cùng ngày, Ðức Tổng đã cùng với Ðức cha Phêrô đến thăm giáo họ Ðông Thọ (hạt Kiến Xương) và gặp gỡ bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình).

Đức Tổng Zalewski an ủi bệnh nhân phong

Hành trình mục vụ tại miền đất Thái Bình được tiếp nối trong chuyến viếng thăm các giáo xứ thuộc tỉnh Hưng Yên vào ngày 4.3.2019. Ðức Tổng cũng đã đến dòng nữ Ðaminh Thái Bình. Tại đây, vị đại diện của Tòa Thánh đã gặp gỡ chung và lắng nghe sơ Maria Nguyễn Thị Kim Sen trình bày sơ lược về lịch sử và hoạt động của dòng. Ðức cha Zalewski cũng đến với các tu sĩ nam dòng Ðaminh tại tu xá Vinhsơn Cát Ðàm và Ðại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Ðức trong buổi tối cùng ngày. Tại các nơi, Ðức Tổng gởi lời chào chúc thân ái và mời gọi các linh mục, tu sĩ tiếp tục thi hành sứ mạng trong tinh thần yêu thương, phục vụ hăng say để đem Lời Chúa rao truyền cho nhiều người.

Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm