Chủ Nhật, 25 Tháng Bảy, 2021 18:36

Đức Tổng Giuse gửi tin nhắn đến anh chị em tu sĩ đang phục vụ tại tuyến đầu

 

Các tu sĩ đang phục vụ tại tuyến đầu nơi chăm sóc bệnh nhân Covid-19

 

16g ngày 25 tháng 7 năm 2021

 

Chào anh chị em,

Hôm nay là ngày thứ tư anh chị em lên đường thi hành sứ vụ phục vụ các bệnh nhân covid. Tôi rất vui khi nhìn những hình ảnh anh chị em đã quảng đại mau mắn và hân hoan lên đường theo lời mời gọi của Chúa. Nhìn những tấm hình anh chị em khoác áo bảo hộ, tôi rất cảm kích và hãnh diện về đoàn chứng nhân của Chúa.

 
Một tu sĩ đang đọc tin nhắn của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng  

Phục vụ trong một hoàn cảnh đặc biệt, chắc chắn anh chị em phải hy sinh nhiều. Nhất là khi gần gũi các bệnh nhân nặng, anh chị em đã phải quên cả sự an toàn của bản thân, vì nhìn thấy Chúa hiện diện nơi bệnh nhân.

Ngày nào tôi cũng cầu nguyện nhiều cho anh chị em. Xin Chúa gìn giữ anh chị em bình an và ban cho anh chị em có sức khỏe và niềm vui để phục vụ.

Anh chị em cứ cho biết các nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ anh chị em.

Hôm nay là Chúa Nhật, anh chị em lại không được tham dự thánh lễ, đó là sự mất mát lớn đối với chúng ta. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, anh chị em có thể tìm những giây phút thinh lặng để cầu nguyện riêng. Hơn nữa, mỗi một hành vi phục vụ của chúng ta là một lời cầu nguyện khi gắn vào đó một chút tình yêu và một ý chỉ cầu nguyện.

Hiệp thông với anh chị em nhé.

Hãy cười với bệnh nhân và với mọi người. “Ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”.

 

+ Giuse Nguyễn Năng

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm