Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, 2019 14:09

Ðược sống trong tình Chúa

 

Vậy là đã 12 năm kể từ ngày đặt chân vào nhà dòng, sống ơn gọi mà Chúa kêu mời. Còn nhớ, ngày 17.9.2007, tôi được chính thức gia nhập đệ tử viện dòng Chúa Quan Phòng Cần Thơ. 33 chị em cùng khóa, mỗi người đến từ một nơi, trải dài từ miền núi cao nguyên đến tận Cà Mau. Một lớp đa sắc tộc, đa văn hóa…, nhưng bắt đầu từ đó chung một lý tưởng, chung một “người tình Giêsu”.

Ngày lễ khấn là kỷ niệm đáng nhớ với các tu sĩ

Thời gian trôi qua, chầm chậm từng bước, những thử thách và vui buồn trong sứ mạng làm ơn gọi trong tôi chín mùi hơn. Mỗi lần họp lớp, chúng tôi thường hay nói với nhau “có biết chúng mình già lắm rồi không, đã có đến 6 lớp đàn em rồi đó!”. Chúng tôi rất vui vì dù cách biệt nhưng mọi người vẫn quý mến nhau, và hơn hết có lẽ, ai giờ đây cũng dốc trọn sức mình để phục vụ cộng đoàn được gởi đến, cho dẫu có thể mỗi người một vai trò, một công việc với khả năng khác nhau. Ði tu, niềm hạnh phúc của chúng tôi là được giúp ích cho tha nhân.

Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu năm nay, tôi có dịp nhìn lại chặng đường mình đang đi, đi theo tiếng gọi yêu thương bằng một lời “tỏ tình” rất sâu lắng của Thầy Giêsu “hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15, 9), nói nôm na, điều này giống như “con đồng ý ở lại bên cạnh Thầy suốt đời nhé!”. Ðôi lúc, hình như tôi quên mất lời tỏ tình yêu thương đó, tâm hồn tôi đang dần muốn lấy lại những gì đã hiến trao. Trong ngày tuyên khấn, trước mặt đại diện Hội Thánh, tôi đã mạnh dạn tuyên bố “con tận tâm phó thác cho hội dòng này”. Hôm nay, sáu năm của chặng đường Ơn gọi, một bước ngoặt để nhìn lại một chặng đường, nhìn lại xem tâm hồn đã lấy lại điều gì, và điều gì đang manh nha tìm cơ hội để lấy lại, cũng có những điều tôi không muốn lấy mà vẫn quay trở lại. Và rồi tôi thấy tất cả những gì đã lấy lại hay đang muốn lấy lại cũng chỉ được gói gọn trong một chữ “Tình”: Là tình Chúa thương tôi; Là tình yêu Chúa tạo dựng nên tôi và gọi tôi theo Ngài trong sứ mạng của người nữ tu hèn mọn; Là tình thương Chúa muốn tôi kín múc từ Ngài để lan truyền sang anh chị em trong các xứ đạo mà tôi được đến phục vụ và cho cả những người chưa nhận ra Chúa.

Sáu năm, dù ở đâu, làm gì, tôi vẫn thấy an vui vì biết rằng mình được sống trong tình thương Chúa. Ngài luôn ở cạnh để đỡ nâng con cái Ngài!

Nữ tu Carmel Vũ Thị Huệ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm