Thứ Năm, 24 Tháng Chín, 2015 16:53

Epphata

Ngày... tháng 9 năm 2015

Tháng 9 với nhà đạo mình, tại các giáo xứ cũng bắt đầu Năm học mới của các lớp giáo lý. Dũng kể về giáo xứ của anh, hôm Chúa nhật đầu tháng 9, nhân bài Tin Mừng Thánh Maccô với chủ đề “EPPHATA- HÃY MỞ RA” , trong thánh lễ dành cho thiếu nhi, cha xứ đặt câu hỏi xem em nào biết Tổng

Giáo phận chúng ta hiện nay có bao nhiêu linh mục? Cha xem ra hài lòng, dù có hai ý kiến khác nhau nhưng đều được coi gần đúng với con số thực. Một em cho biết có khoảng 300, em khác thì 700. Mặc dù số chênh lệch nhau quá lớn nhưng không sai. Trên dưới 300 là chỉ tính số linh mục triều, còn con số lớn hơn kia tính cả số linh mục triều và dòng (tu sĩ linh mục).  Rồi chuyện thứ hai, ngài hỏi có em nào trong xứ tham gia thi “Giọng hát Việt nhí” trên truyền hình? Không có một cánh tay nào đưa lên. Lần này thì chắc cha không vui mấy? Cha nhắc là thiếu nhi trong xứ, theo cha biết, nhiều em biết đàn hát, ca hay, múa giỏi, sao không đăng ký thi giọng hát Việt nhí, một cuộc thi lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi. Nhân dịp này cha thông báo mở các lớp đàn ca, nhạc lý và mời gọi phụ huynh cho các em có năng khiếu tham gia ca đoàn Thiếu nhi. Cha kết luận, thiếu nhi cũng cần biết và “mở ra” với thế giới quanh ta, thể hiện việc loan báo Tin Mừng trong lứa tuổi của mình bằng những sinh hoạt phù hợp với các em.

Dịp Tết Trung Thu, nhiều xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể tổ chức hội chợ, phá cỗ, rước đèn, múa lân. Đây là dịp để các huynh trưởng, giáo lý viên giúp các em thiếu nhi sống niềm vui với các bạn bè trong giới của mình, kể cả với các bạn không cùng niềm tin tôn giáo trên địa bàn giáo xứ, đó chính là các em đang EPPHATA vậy .

NGƯỜI LỮ HÀNH EMMAUS

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm