Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một, 2020 15:18

“Gánh nhau trong đời” gặp gỡ giới truyền thông

 

Gần 30 đơn vị truyền thông, báo chí đã có cuộc gặp gỡ vào chiều ngày 23.11.2020 với ban tổ chức chương trình nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” tại Trung tâm Hội nghị và yến tiệc The Adora Center - TPHCM.

 

Linh mục Giuse Ðào Nguyên Vũ (Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam) cùng ông Nguyễn Quang Hiển (Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Adora) vàđạo diễn Vũ Thành Vinh đã đại diện ban tổ chức cung cấp đến báo giới các thông tin về đêm nghệ thuật.

Bên cạnh mục đích, ý nghĩa chương trình, linh mục Giuse Ðào Nguyên Vũ cũng trả lời một số thắc mắc của báo giới. Trong đó, trước câu hỏi của một phóng viên rằng đây có phải là một chương trình mang đậm tính chất tôn giáo không vì thấy nhà tổ chức, thực hiện là Công giáo, cha Vũ khẳng định: “Ðây là một cuộc hội ngộ của tất cả mọi thành phần… Tuy nhiên, xuất phát từ tâm của những người tổ chức có niềm tin tôn giáo nên tin rằng chính sự hiện diện đó, chính những gì anh chị em thấy trên sân khấu là một tôn giáo, tôn giáo của lòng nhân ái, của vẻ đẹp, con người, sự sẻ chia, thấu cảm với đồng loại của mình. Ðó là một đức tin mạnh mẽ hơn bất kỳ các trang giáo thuyết nào”.

Cũng trong buổi họp, linh mục Chánh Văn phòng HÐGMVN đã chia sẻ về kế hoạch sẽ sử dụng số tiền quyên góp được để giúp các nơi bị thiệt hại về bão lũ ra sao, các hạng mục cần giúp như thế nào… Ngày 26.11, trước khi diễn ra chương trình, ban tổ chức sẽ thống kê lại những nhu cầu của các nơi đã khảo sát và công bố ngay trong đêm nhạc 27.11. “Chúng tôi không kỳ vọng giúp hết, mà chỉ muốn đóng góp một sự nhỏ bé thôi… Hy vọng sẽ có âm hưởng lan tỏa để sau này ‘Gánh nhau trong đời’ sẽ trở nên như một ‘bộ nhận dạng’ của lòng nhân ái…”, cha Giuse Ðào Nguyên Vũ nói.

Ảnh: LG

Ðạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Vũ Thành Vinh trình bày sơ qua về điểm nhấn của sân khấu và nội dung của chương trình với các phần được chuẩn bị công phu. Ông cũng trao đổi thêm với báo chí những câu hỏi liên quan đến các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia biểu diễn, cũng như những mong muốn trong kịch bản do mình đạo diễn… Ðại diện đơn vị đồng hành - ông Nguyễn Quang Hiển chia sẻ niềm vui khi được chung vai góp sức với một chương trình nhân văn như “Gánh nhau trong đời”, và kỳ vọng chương trình sẽ thành công tốt đẹp, giúp thêm được nhiều người dân miền Trung nhẹ gánh trong cuộc tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Ðây là lần đầu tiên, chương trình do một tổ chức Công giáo thực hiện, cụ thể là Văn phòng HÐGMVN, đã có cuộc trao đổi cởi mở với giới truyền thông trước khi diễn ra sự kiện.

 

L.GIANG

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm