Thứ Năm, 28 Tháng Mười Một, 2019 14:16

Gặp gỡ liên tôn: Tu là cõi phúc!

 

Ngày 23.11.2019, lớp Thần học IV - Khóa 18 Ðại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã có buổi gặp mặt giao lưu với đại diện Ban Ðiều hành và tăng sinh Học viện Phật Giáo Việt Nam thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

 

40 chủng sinh đã cùng các cha giáo đến trao đổi và đào sâu để hiểu biết hơn về đời sống của các tăng ni Phật tử nơi đây. Chuyến đi thực tế này giúp các chủng sinh khám phá giáo thuyết trong đời sống của một tôn giáo đã hiện diện lâu đời tại Việt Nam và đang tiếp tục phát triển. Ðón tiếp phái đoàn chủng sinh có Thượng tọa Thích Minh Quang - Phó Viện trưởng; Ni sư Diệu Bản - Phó Viện trưởng; Ðại đức Ðạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo cùng đại diện tăng sinh 13 lớp của Học viện Phật giáo.

Nội dung buổi gặp gỡ xoay quanh chủ đề “Tu là cõi phúc”. Thượng tọa Thích Minh Quang đã trình bày bốn đề mục do ban giảng huấn chủng viện gợi ý là lý do xuất gia của tăng ni chúng; ý nghĩa châm ngôn “duy tuệ thị nghiệp”; quy chuẩn chương trình đào tạo tại Học viện và việc hành trì giới luật trong đời sống tu trì. Thượng tọa Phó Viện trưởng cũng giới thiệu cuộc đời của Ni sư Diệu Nhân mà Giáo hội Phật giáo vừa có cuộc hội thảo khoa học nhân dịp kỷ niệm 906 năm viên tịch. Sau đó, Thượng tọa đã giải đáp thắc mắc của các chủng sinh về điểm cốt yếu của thiền, phân biệt tín đồ và Phật tử, phẩm trật và đạo phục của chức sắc Phật giáo Việt Nam. Kết thúc buổi tọa đàm, hai bên cũng đã trao cho nhau món quà lưu niệm.

(nhipcautamgiao.net)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm