Thứ Tư, 20 Tháng Ba, 2019 15:19

Gia đình và ơn gọi tận hiến

 

Ngày… tháng 3 năm 2019.

Mình tham dự lễ giỗ mãn tang thân phụ của một người anh em, đông đảo các cha, tu sĩ và giáo dân tham dự. Cụ không phải chức sắc, chức việc gì trong xứ, nhưng cứ như lời chia sẻ trong thánh lễ thì cụ có một đời sống đơn sơ, phó thác. Các con cụ ai nấy đều giữ truyền thống tổ tiên, sống và tin tưởng vào Thiên Chúa. Gia đình cụ luôn gắn bó với giáo xứ, hết lòng phục vụ Giáo hội tại cơ sở. Ðặc biệt, gia đình cụ đã góp phần chăm lo cho ơn gọi tận hiến cho Chúa. Nhiều linh mục, tu sĩ được gia đình cụ hỗ trợ nuôi dưỡng ơn gọi từ lúc còn tu học và cả sau này, nên đã xin phép đấng bản quyền về dâng thánh lễ cầu nguyện cho cụ.

Kết quả hình ảnh cho ơn gọi tận hiến

Các Kitô hữu dù sống trong bậc gia đình vẫn có thể tham gia với Giáo hội trong việc cổ vũ ơn gọi tận hiến. Còn nhớ giáo phận Hưng Hóa cách đây hơn 20 năm, do hoàn cảnh lúc đó còn khó khăn, phải gởi các tu sinh vào miền Nam học. Nhiều gia đình giáo dân dù kinh tế còn hạn hẹp, nhưng cũng thu xếp nhà cửa, để các anh chị em có chỗ trọ miễn phí hầu theo học. Lớp tu sinh những ngày ấy nay đã là các linh mục, tu sĩ nhiệt thành phục vụ Giáo hội.

Hôm nay, việc đào tạo linh mục, tu sĩ trong Hội Thánh đã dễ dàng hơn, nhưng giáo dân vẫn có thể góp phần vào việc ươm trồng ơn gọi ngay từ trong gia đình; nâng đỡ khuyến khích, hỗ trợ các dòng tu, chủng viện qua lời cầu nguyện và khả năng mỗi người.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm