Thứ Năm, 08 Tháng Mười, 2015 23:04

Giáo xứ Mỹ Trung khánh thành cầu Fatima

Ngày 3.10.2015, đại diện Ban truyền giáo giáo xứ Mỹ Trung – GP Mỹ Tho và đại diện chính quyền xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ khánh thành cầu Fatima, tại tổ 4, ấp 1 của xã.

 Mỹ Tân là một xã thuộc vùng sâu của huyện Cái Bè, nơi có nhiều hệ thống kênh rạch, người dân sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, vườn, toàn xã có 144 hộ nghèo, chiếm 11,3% dân số. Hiện xã có hơn 30 cây cầu tạm bợ, xiêu vẹo, hư hỏng, 10 tuyến đường liên thôn còn lầy lội. 

Cầu Fatima nối kết mọi lòng dân

Nhìn thấy những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra đối với nhiều người qua lại trên những chiếc cầu như thế, Ban Truyền giáo của giáo xứ Mỹ Trung và chính quyền xã Mỹ Tân đã kết hợp với người dân nơi đây cùng nhau xây một chiếc cầu mới thay thế cho một trong những chiếc cầu cũ tại ấp 1, xã Mỹ Tân. Sau hơn một tháng thi công, công trình đã chính thức được hoàn thành, chiếc cầu cây tạm bợ ngày nào đã nhường chỗ cho cây cầu bê tông cốt thép vững chãi với chiều dài 18m và chiều ngang 2.2m. Thời gian thai nghén ý tưởng và xây cầu diễn ra trong những tháng kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima nên giáo xứ đã đặt tên cầu là Fatima.

 Chiếc cầu này góp phần tô điểm bộ mặt xã nông thôn mới, giúp cho việc đi lại của bà con tại ấp 1 xã Mỹ Tân và các xã lân cận thuận tiện, giao thương hàng hóa dễ dàng, đường đến trường của học sinh thuận lợi và an toàn. Cây cầu còn mang ý nghĩa kết nối chính quyền và giáo quyền, chung tay xây dựng và phát triển đời sống của người dân trong vùng.

Long Nguyễn   

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm