Thứ Tư, 20 Tháng Tư, 2022 17:38

Giải bóng đá Hiệp Hành - Mừng Chúa Phục Sinh 2022

 

Sau hơn một tháng thi đấu, giải bóng đá Hiệp Hành - Mừng Chúa Phục Sinh 2022 của TGP Huế đã khép lại vào chiều ngày Chúa nhật Phục Sinh, 17.4.2022. Giải đấu do Tòa Giám mục và Tiền Chủng viện Huế tổ chức, nhằm tạo sân chơi chung cho Chủng sinh Nội - Ngoại trú trong giáo phận với các cha và các thầy ở Tòa Tổng Giám mục. Giải đấu gồm 4 đội bóng đến từ các giáo hạt: hạt thành phố Huế, hạt Hương Quảng Phong - Hương Phú, hạt Quảng Trị và hạt Hải Vân. Lễ bế mạc được khởi động bằng vũ khúc “Hiệp hành” do các bạn thanh tuyển dòng Con Ðức Mẹ Vô nhiễm Huế biểu diễn. Giải đấu đã diễn ra với tổng số 8 trận đấu, 53 bàn thắng. Nhà vô địch là đội bóng đến từ hạt thành phố Huế. Ðức TGM Huế Giuse Nguyễn Chí Linh đã đến dự và ban huấn từ nhấn mạnh đến tinh thần hiệp hành như tên gọi mà giải đấu đã chọn. Tinh thần hiệp hành không chỉ được thể hiện trong đời sống mục vụ, nhưng còn được thể hiện qua giải đấu này. Hiệp hành chính là bước đi cùng nhau, cùng chia sẻ một ý tưởng, một lối sống của Giáo hội. Ðức Tổng chúc mừng sự thành công của giải và ước mong sẽ có nhiều giải bóng đá được tổ chức trong tương lai, hầu kết nối và tạo bầu khí thân thiện cho những ai tham dự. (tonggiaophanhue.net)

 

Tối ngày 14.4.2022, giới trẻ giáo xứ Vinh Sơn 6, TGP TPHCM cùng các sinh viên nhóm Tôma Thiện đã trao hơn 300 phần quà cho những người vô gia cư trên các con đường nội thành TPHCM. Linh mục Antôn Nguyễn Ðình Thục, chánh xứ và đại diện HÐMV giáo xứ cũng đồng hành cùng các bạn trẻ trong hoạt động thiện nguyện. Mỗi phần quà được trao gồm bánh bao, nước suối, mì gói và sữa. (Thanh Phú)

 

Caritas TGP Huế vừa mở buổi tập huấn kỹ năng với chủ đề: “Suy nghĩ tích cực” cho các phụ huynh và học sinh, sau quãng thời gian dài các em nhỏ phải học trực tuyến. Khởi đầu ngày sinh hoạt các em được vui chơi, làm quen, đã bầu khí náo nhiệt. Bài học được các nữ tu biên soạn, giúp các em đi từ tình huống thực tế đến những hoạt động cụ thể ngay trên lớp học để nhận ra đâu là suy nghĩ tích cực, đâu là suy nghĩ tiêu cực. Linh mục Giám đốc Antôn Nguyễn Ngọc Hà cũng đã đến, ngài nhắn nhủ các em mỗi ngày phải vươn lên trong cuộc sống. Kết thúc buổi gặp gỡ, anh Nguyễn Văn Nhật, Ban Di cư an toàn đã gặp gỡ trao đổi thông tin giúp  các em cảnh giác những thủ đoạn của bọn buôn người, hầu tránh được những lỡ lầm đáng tiếc. (tonggiaophanhue.net)

 

Ngày 19.4.2022 đã ghi một dấu mốc lịch sử trong hành trình phát triển của tân giáo xứ Bói Hạ (giáo hạt Phủ Lý), khi Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ tạ ơn công bố quyết định thiết lập giáo xứ Bói Hạ. Trước khi bước vào thánh lễ, linh mục thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn đã công bố quyết định thành lập xứ mới. Theo đó, giáo xứ Bói Hạ được thiết lập và có giáo họ Phố Bói trực thuộc. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Ðức Tổng nhấn mạnh đến niềm vui của Chúa Giêsu Phục Sinh là nền tảng đức tin của mọi Kitô hữu. Niềm vui Phục Sinh được hòa quyện trong niềm vui tạ ơn của giáo họ khi được nâng lên hàng giáo xứ. Ðây là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành về đời sống đức tin nơi đây. Ngài kỳ vọng, với truyền thống tốt đẹp của bà con tín hữu nơi đây, cộng đoàn sẽ tiếp tục thăng tiến về đời sống đức tin để loan báo Tin Mừng. Tân giáo xứ Bói Hạ tọa lạc tại thôn Bói Hạ, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Tính đến nay, giáo xứ có tổng số hơn 1100 nhân danh, và có được 5 ơn gọi nữ tu. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, Chúa nhật ngày 17.4, tại Siêu thị Mini “0 đồng” Chân Thiện, Caritas Hải Phòng đã trao tặng 150 suất quà yêu thương dưới hình thức phiếu mua hàng miễn phí cho những người khó khăn thuộc nhiều thành phần gồm: Các em học sinh Lớp học Tình thương Nhà thờ Chánh tòa (38 em); các trẻ đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại Mái ấm Thanh Xuân (30 em); những người khó khăn thuộc Hội nạn nhân chất độc da cam Hải Phòng (30 người); những người khó khăn do Hội Từ thiện Hải Phòng giới thiệu (30 người); Những người thuộc cơ sở tẩm quất của người khiếm thị (4 người) và một số người khó khăn vãng lai khác. Mỗi phiếu có trị giá 200 ngàn đồng để mua những mặt hàng thiết yếu. Trước khi mở phiên bán hàng, linh mục Giám đốc Caritas Giuse Nguyễn Văn Vang chia sẻ với mọi người hiện diện: “Chúa Giêsu đã sống lại từ cõi chết, đem lại niềm vui cho mọi người, nhất là những ai tin vào Chúa. Caritas Hải Phòng muốn diễn tả niềm vui ấy qua nghĩa cử yêu thương. Hy vọng qua đây niềm vui Phục sinh lan rộng hơn và đến được với những ai nhận món quà nhân ái này”. (gphaiphong.org)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm