Thứ Sáu, 02 Tháng Ba, 2018 11:10

Giải bóng đá Hiệp Nhất II - 2018

Giải bóng đá Hiệp Nhất II - 2018 với sự tham dự của 8 đội bóng trong TGP Huế đã khai mạc vào chiều 25.2. Hiện diện cùng các cầu thủ còn có linh mục Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh, các cha trong Tòa TGM Huế. Giải bóng đá Hiệp Nhất II được chia thành 2 bảng: bảng A gồm các đội của Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, Giáo xứ Đốc Sơ, Giáo xứ Hà Úc, Tiền Chủng Viện Huế; bảng B gồm Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Giáo xứ An Truyền, Giáo xứ Dương Sơn, Giáo xứ Tân Mỹ. (tonggiaophanhue.net)

Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu - Giám mục giáo phận Long Xuyên, Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục phó, cha Tổng đại diện và các cha đã đến Nhà Dự tu Têrêsa - An Châu để dâng thánh lễ nhậm chức của cha tân Giám đốc Tiền Chủng viện Têrêsa Vinhsơn Đinh Việt Hùng vào sáng 23.2. (gplongxuyen.org)

Ngày 20.2, hơn 600 bạn trẻ của 12 giáo xứ trong hạt Hương Phú (TGP Huế) đã quy tụ tại giáo xứ Diêm Tụ tham dự ngày họp mặt Giới Trẻ truyền thống trong giáo hạt. Chương trình được diễn ra với các tiết mục văn nghệ, chia sẻ về hôn nhân gia đình xoay quanh chủ đề “Ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14) và thánh lễ. Đây là lần thứ 9 ngày họp mặt giới trẻ truyền thống trong hạt được tổ chức. (tonggiaophanhue.net)

Khóa Tác viên Tin Mừng hạt Củ Chi lần 3 đã được khai mạc ngày 25.2 tại hội trường giáo xứ Bắc Hà. Tham dự khóa học có 100 giáo dân của 13 giáo xứ trong hạt. Đây là khóa thứ nhất trong năm 2018. Mỗi khóa học có 4 buổi vào các Chúa nhật, mỗi buổi học 4 giờ. Dự định có 6 khóa học và một khóa linh thao sẽ được tổ chức ở nhà thờ Chánh tòa Phú Cường. (giaophanphucuong.org)

12 tân tòng thuộc 5 gia đình, gồm 3 gia đình dân tộc Thổ và 2 gia đình dân tộc Kinh tại giáo xứ Đồng Tâm - GP Vinh, vừa lãnh nhận các Bí tích Khai tâm trong thánh lễ diễn ra sáng 24.2. Niềm vui này như càng được nhân đôi khi cách đây chưa lâu, tại thánh đường giáo xứ, 16 anh chị em tân tòng đã gia nhập vào gia đình Giáo hội. (giaophanvinh.net)

Ban Điều hành giới trẻ giáo xứ Mỹ Hưng, GP Phú Cường tổ chức hội trại truyền thống với chủ đề “Con nay trở về cùng hiệp nhất”. Hội trại được diễn ra từ sáng ngày 21.2 đến trưa ngày 22.2, với sự tham gia của 60 bạn trẻ đến từ giáo xứ Mỹ Hưng và giáo xứ Nha Bích. (giaophanphucuong.org)

Sáng 23.2, tại hội trường giáo xứ Thánh Phaolô hạt Tân Sơn Nhì đã diễn ra ngày họp mặt tân niên Hội đồng Mục vụ giáo hạt Tân Sơn Nhì. Trong buổi gặp gỡ, đại diện ban thường vụ HĐMV giáo hạt đã báo cáo tình hình sinh hoạt của giáo hạt Tân Sơn Nhì năm 2017 và chia sẻ, thảo luận về phương hướng hoạt động trong năm mới. (tgpsaigon.net)

Trong năm 2017, Caritas Hải Phòng đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 16 ngôi nhà tình nghĩa cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau yếu, khuyết tật, già cả neo đơn… trên địa bàn giáo phận. Việc làm thiết thực này đã giúp cho nhiều gia đình có nhà mới khang trang, sớm ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. (gphaiphong.org)

Để chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) sẽ mở cuộc thi tuyển sinh viên cho hai lớp: năm I của Chương trình Cử nhân Thần học (S.T.B) và năm chuẩn bị nhằm giúp sinh viên sẵn sàng bước vào Chương trình Cao học Thần học (S.T.L). Toàn bộ hồ sơ có thể nộp tại văn phòng HVCGVN (Trung Tâm Mục vụ, lầu 2A, phòng 202, số 6bis Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) từ thứ 2-6 trong tuần lúc 7g30-11g, chiều từ 14g-15g30. Ứng sinh cũng có thể gởi dưới dạng pdf qua địa chỉ hocvienconggiao@gmail.com. Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 6 và 7.6.2018. (giaophanbaria.org)

Theo truyền thống, giáo xứ Đồng Trì (TGP Hà Nội) đã mừng Cha Thánh Gioan Théophane Vénard (Ven), quan thầy giáo xứ, tử vì đạo vào ngày 18.2. Năm nay, do trùng vào mùng 3 Tết nên giáo xứ đã dời thánh lễ kỷ niệm 157 năm cha thánh Ven tử đạo sang ngày 20.2. Giáo xứ cũng đã tổ chức chương trình diễn nguyện về ngài vào tối 19.2. (tonggiaophanhanoi.org)

Chín chủng sinh GP Hưng Hóa vừa lãnh nhận tác vụ phó tế trong thánh lễ truyền chức diễn ra sáng 21.2, tại giáo xứ Nỗ Lực. Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế thánh lễ. Trong lời huấn dụ gởi đến cộng đoàn, cách riêng cho các tiến chức, Đức cha Anphong nhấn mạnh đến tinh thần phụng sự Thiên Chúa qua việc phục vụ con người. Từ đó ngài mời gọi các tiến chức hãy phục vụ với lòng khiêm nhường và sự vui tươi. Ngài cũng ước mong lòng nhiệt thành của các thầy sẽ không nhạt phai theo năm tháng, luôn hăng say đến cùng. (giaophanhunghoa.org)

Ngày 24.2, tại giáo xứ Phùng Khoang (TGP Hà Nội) đã diễn ra thánh lễ kỷ niệm ngày cung hiến thánh đường Đức Mẹ Mân Côi do cha chánh xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà chủ tế. Được biết, ngôi thánh đường đã được Đức Hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng (1919-2009, nguyên TGM TGP Hà Nội) cung hiến bàn thờ và nhà thờ tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi vào ngày 25.2.2003. (tonggiaophanhanoi.org)

Sáng 19.2, Ủy ban Ơn gọi giáo phận Thanh Hóa đã tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt liên tu sĩ xuân Mậu Tuất 2018 tại Tòa Giám mục. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám quản giáo phận Thanh Hóa; cha Giuse Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Ủy ban Ơn gọi; các cha trong ban thường vụ Chủng viện Lê Bảo Tịnh, cùng sự hiện diện của đông đảo tu sĩ và đệ tử đến từ 27 hội dòng trên khắp 3 miền đất nước. (giaophan-thanhhoa.net)

Đức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ sự thánh lễ an táng cha Đaminh Nguyễn Đức Trung tại nhà thờ Thánh Tâm, giáo xứ Bến Sắn vào ngày 24.2. Đồng tế với ngài có khoảng 200 linh mục trong và ngoài giáo phận, tu sĩ cùng bà con giáo dân. Giảng trong thánh lễ, Đức cha Giuse bày tỏ sự xúc động trước sự ra đi đột ngột của cha Đaminh - một linh mục đạo đức, đầy trách nhiệm với công việc được trao phó, và tin tưởng rằng khi kết thúc cuộc đời trần thế thì ngài cũng đủ lòng yêu mến để Thiên Chúa đón đưa, ân thưởng ngài vào trong hạnh phúc đời đời. (giaophanphucuong.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm