Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai, 2017 15:01

Giải bóng đá Huynh Đệ lần 4 - 2017

Chiều ngày 2.12.2017, Ban Mục vụ Giới trẻ giáo hạt Ðà Lạt tổ chức lễ tổng kết và trao Cúp vô địch giải bóng đá Huynh Ðệ lần 4 cho giáo xứ Tạo Tác. Tham dự lễ tổng kết có Ðức cha Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục phó GP Ðà Lạt cùng các linh mục trong giáo phận. Giải năm nay tranh tài tại sân của nguyện xá Don Bosco, thu hút 17 đội tham gia, trong đó 12 đội đến từ các giáo xứ, 3 đội đến từ các dòng tu, 2 đội sinh viên, tu sinh. Ðặc biệt có 3 đội Lang Biang, Păng Tiêng, Tà Nung hầu hết là anh em dân tộc thiểu số, tuy ở xa xôi nhưng rất nhiệt tình tham gia.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ðức cha Ðaminh chia sẻ: “Một nét đẹp của giải bóng đá Huynh Ðệ là trước mỗi trận bóng các cầu thủ và khán giả đều có phút cầu nguyện. Các trận đấu có thắng có thua, nhưng tất cả các đội tham gia giải bóng đá năm nay đều “thắng” về tình huynh đệ, về tinh thần truyền giáo khi có những cầu thủ ngoại giáo tăng cường cho các đội”. (Thông Xanh - Hữu Huân)

“Khởi sự lại từ Chúa Kitô” là chủ đề của tuần tĩnh tâm linh mục đoàn giáo phận Thái Bình kéo dài từ ngày 4 - 8.12.2017 tại TGM Thái Bình. Ðức cha Phêrô Trần Ðình Tứ (nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường) đã đồng hành cùng với linh mục đoàn qua các bài giảng phòng. Bên cạnh đó, vị chủ chăn của giáo phận, Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ cũng đã gặp gỡ các cha tại nhà nguyện TGM trong giờ huấn đức. (Nhã Văn)

Sáng 1.122017, giáo phận Thanh Hóa mừng ngân khánh 25 năm linh mục của Ðức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám quản Tông tòa của giáo phận. Ðồng tế trong thánh lễ có Ðức cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục giáo phận Hải Phòng; cha Micae Trịnh Ngọc Tứ, đại diện Ðức Giám quản, cùng các linh mục, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa. Trong bài giảng lễ, Ðức cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục giáo phận Hải Phòng đã chia sẻ niềm vui ngân khánh với Ðức Tổng Giuse: “Ngày hôm nay, chúng ta mừng kỷ niệm 25 năm linh mục của Ðức TGM Giuse, nhìn lại chặng đường ơn gọi của ngài, trải qua thời gian, không thiếu những gian nan thử thách, nhưng ngài vẫn tin tưởng, phó thác tuyệt đối và vững vàng trong chặng đường 25 năm linh mục, trong đó 12 năm vừa trong cương vị phó xứ, vừa đi du học, và 13 năm trong cương vị Giám mục giáo phận Thanh Hóa”. (giaophanthanhhoa.net)

Ðức cha Giuse Ðặng Ðức Ngân đã dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm giám mục, 30 năm linh mục tại nhà thờ Chánh tòa Ðà Nẵng vào ngày 3.12.2017. Ðồng tế có Ðức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng, nguyên Giám mục giáo phận Ðà Nẵng và các linh mục trong giáo phận cùng đông đảo giáo dân. Trong phần giảng lễ, Ðức cha Giuse Châu Ngọc Tri đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Ðức Giám mục giáo phận. Nhân dịp lễ thánh Phanxicô Xaviê, Ðức cha cũng nhắc cộng đoàn nhớ đến Ðức cố Giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Quang Sách, vị tiền nhiệm cai quản giáo phận. Cuối lễ, vị chủ chăn GP Ðà Nẵng chia sẻ cuộc đời ơn gọi của mình từ nhỏ cho đến khi được chịu chức giám mục, và gởi lời cảm ơn cộng đoàn. (giaophandanang.org)

Ðức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã kỷ niệm 26 năm ngày tấn phong giám mục trong thánh lễ diễn ra tối 3.12.2017 tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội. Trong thánh lễ, Ðức Hồng y cũng chủ sự nghi thức xức dầu dự tòng cho anh chị em tân tòng. (tonggiaophanhanoi.org)

Nhạc sĩ Phanxicô đã đến giao lưu với các linh mục và chủng sinh Ðại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn tại hội trường Chủng viện vào sáng 30.11.2017. Nhạc sĩ đã chia sẻ về quãng thời gian viết thánh ca và động viên, khuyến khích các thầy, nhất là những thầy đang có ý hướng sáng tác thánh ca, cũng như trả lời một số câu hỏi liên quan đến hoàn cảnh sáng tác, những cảm hứng về thánh ca và mặc khải. (tgpsaigon.net)

Ðức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ sự thánh lễ truyền chức cho 6 tân linh mục tại nhà thờ Chánh tòa ngày 3.12.2017. Mở đầu thánh lễ, ngài ngỏ lời với mọi người: “Chúng ta dâng thánh lễ truyền chức linh mục cho 5 thầy thuộc khóa 12 của giáo phận Phú Cường và 1 thầy thuộc dòng Hiến Sĩ Ðức Mẹ Vô Nhiễm. Cầu xin cho mọi thành phần Dân Chúa biết quan tâm và nuôi dưỡng ơn gọi tu trì để Nước Chúa có nhiều tông đồ xứng hợp”. (giaophanphucuong.org)

Caritas GP Hải Phòng đã tổ chức đêm nhạc bác ái với chủ đề “Hãy là cánh tay nối dài của Chúa” vào tối 2.12.2017 tại giáo xứ An Hải, cũng là dịp kỷ niệm 12 năm linh mục của cha G.B Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas giáo phận. Ðức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã hiện diện, gởi lời chúc mừng hồng ân linh mục đến cha giám đốc và mời gọi mỗi người hãy biết thực hành những nghĩa cử yêu thương đối với người nghèo. (gphaiphong.org)

 Sáng 2.12.2017, Ðức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám mục giáo phận Vĩnh Long đã chủ tế thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ họ Ðồng Phú. Cùng đồng tế có các cha trong giáo phận và cộng đoàn Dân Chúa. Giáo họ Ðồng Phú nằm tại xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, thuộc giáo xứ Cái Muối, giáo hạt Vĩnh Long, hiện do linh mục Giuse Ðinh Quang Lục quản nhiệm. (giaophanvinhlong.net)

Ngày 29.11.2017, linh mục Antôn Dương Quỳnh, Tổng Ðại diện TGP Huế, đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng thánh bổn mạng Phanxicô Xaviê và làm phép Bàn thờ nhân dịp kỷ niệm 90 năm xây dựng nhà thờ giáo xứ Thế Chí (1927 - 2017). (tonggiaophanhue.net)

Tại giáo xứ Ro Lục, GP Hưng Hóa, cha Tổng Ðại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành khu nhà mục vụ vào sáng 30.11.2017. Giáo xứ Ro Lục nằm tại xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, hiện có khoảng 5.000 giáo dân. Khu nhà mục vụ được cha nguyên quản xứ Giuse Ðỗ Công Tiếu khởi công xây dựng ngày 10.8.2015. (giaophanhunghoa.org)

Ngày 3.12.2017, khoảng 80 tác viên Tin Mừng hạt Hàm Tân GP Phan Thiết đã họp mặt mừng bổn mạng thánh Phanxicô tại giáo xứ Châu Thủy. Mỗi tác viên Tin Mừng được kỳ vọng làm triển nở cuộc sống cá nhân, gia đình, xã hội bằng cách cùng nhau học hỏi, chia sẻ Lời Chúa, cầu nguyện và dấn thân phục vụ anh chị em đồng loại. (gpphanthiet.com)

Các linh mục, tu sĩ, giáo dân thuộc giáo hạt Cam Lâm, GP Nha Trang đã hành hương về Ðền Thánh Mẹ Nhân Lành, Khánh Vĩnh vào ngày 2.12.2017. Cộng đoàn đã tham dự chầu Thánh Thể và thánh lễ do Ðức Giám mục giáo phận Nha Trang Giuse Võ Ðức Minh chủ sự. (giaophannhatrang.org)

Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 150 năm thành lập giáo xứ An Bài (GP.Bùi Chu) đã diễn ra ngày 2.12.2017 do Ðức Giám mục giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Ðình Hiệu chủ sự, cùng các linh mục, tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân. Trước đó, giáo xứ đã tổ chức đêm diễn nguyện nhắc nhớ lại lịch sử 150 năm hình thành và phát triển giáo xứ. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm