Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, 2019 10:07

Giám đốc mới của Caritas giáo phận Vinh

 

Ðức Giám mục giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long ngày 22.5 đã gặp gỡ Ban Bác ái Xã hội và bổ nhiệm cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Lượng, quản xứ Mỹ Yên, giáo hạt Nhân Hòa làm Giám đốc mới của Caritas giáo phận Vinh. (giaophanvinh.net)

 

Trong hai ngày 21, 22.5.2019, Caritas Hưng Hóa cùng với các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Los Angeles và các bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà gần 700 người nghèo, người dân tộc thiểu số tại giáo xứ Tân Quang (xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang). (caritashunghoa.org)

Tại Trung tâm Hành hương các Thánh Tử Ðạo Hưng Yên, giáo xứ Ngọc Ðồng, giáo phận Thái Bình, các đoàn hoa từ các giáo xứ Hưng Yên, Trung Châu, Ngọc Ðồng, Ngô Xá và Yên Mỹ đến từ TGP Hà Nội đã thực hiện chương trình đồng tiến hoa và dâng giáo miền cho Ðức Mẹ vào ngày 22.5.2019. Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, Giám mục giáo phận Thái Bình, các tu sinh khóa V của giáo phận,  và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đã tham dự. Ðức cha Phêrô đã kêu mời cộng đoàn sống hiệp nhất yêu thương và dâng cuộc sống mỗi người lên Mẹ. (giaophanthaibinh.org)

 

Nhóm sinh viên Công giáo giáo phận Hải Phòng đã tổ chức thánh lễ tạ ơn nhân kết thúc năm học 2018-2019 tại nhà thờ Nam Pháp vào sáng ngày 25.5. Trong thánh lễ này cũng diễn ra nghi thức sai đi dành cho các sinh viên mãn trường. (gphaiphong.org)

 

Sáng 25.5, Ðức cha phụ tá giáo phận Vinh Phêrô Nguyễn Văn Viên đã cắt băng khánh thành Trung tâm Mục vụ và dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 90 em của giáo xứ Nhượng Bạn (giáo phận Hà Tĩnh). Nhượng Bạn hiện có gần 2.000 giáo dân, thuộc hai giáo họ Nhượng Bạn và Hội Yên. (giaophanhatinh.com)

Giáo họ Tức Tranh - Ngọc Mai, giáo xứ Chánh tòa Thanh Hóa đã mừng kính thánh bổn mạng Isiđôrô. Cha Giuse Nguyễn Ðức Thanh, Giám đốc Chủng viện Lê Bảo Tịnh, đã chia sẻ với cộng đoàn về lòng yêu mến Chúa và Giáo hội của thánh Isiđôrô. Vị thánh đã sống trọn vẹn lệnh truyền của Thiên Chúa là yêu thương nhau qua những việc bác ái hằng ngày và trọn đời. (giaophanthanhhoa.net)

 

Hơn 40 linh mục trẻ giáo phận Phan Thiết họp mặt tại giáo xứ Tân Lý ngày 27.5.2019. Trong buổi sáng, các linh mục đã cùng chơi bóng đá, cầu lông, cờ tướng… và trò chuyện, chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ. (gpphanthiet.com)

 

Chiều ngày 28.5.2019, giáo xứ Jeanne d’Arc đã tổ chức lễ giỗ 30 năm cha cố Giuse Bùi Văn Nho, chánh xứ thứ ba của giáo xứ. Có 4 linh mục đồng tế và đông đảo giáo dân trong giáo xứ dâng thánh lễ cầu nguyện. Sau thánh lễ, cộng đoàn đến niệm hương bên mộ phần cha ở núi Ðức Mẹ cạnh nhà xứ. (NTL)

 

Hội Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội đã tổ chức thánh lễ ra trường và ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp tại nhà thờ Hàng Bột, Hà Nội, ngày 25.5. Dịp này, các tham dự viên được tham quan, giới thiệu việc làm từ 12 doanh nghiệp với những ngành nghề như xây dựng thiết kế, kinh doanh, giáo dục…(tonggiaophanhanoi.org)

Ban Giáo dục giáo phận Kontum tổ chức ngày họp mặt dành cho các giáo viên đang giảng dạy ở các trường, trung tâm và cả các giáo viên đã về hưu thuộc miền Kontum tại nhà thờ Tân Hương, thành phố Kontum vào ngày 31.5.2019. Ðức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, giám mục giáo phận, cũng tham dự để lắng nghe những chia sẻ của giới giáo viên. Miền Gia Lai cũng sẽ tổ chức ngày họp mặt tương tự tại nhà thờ Thánh Tâm TP Pleiku vào ngày 6.6.2019. (N.Hà)

 

Nhân kỷ niệm 10 năm cung hiến nhà thờ giáo xứ Pháp Ngỡ, giáo phận Thanh Hóa, ngày 20.5, cộng đoàn giáo dân đã dâng thánh lễ tạ ơn. Hiện diện trong thánh lễ có cha Antôn Trịnh Ðình Thiệu, hạt trưởng giáo hạt Kẻ Bền và các cha trong hạt. Trước đó, chiều ngày 19.5, cha xứ Antôn Nguyễn Quốc Tuấn đã tổ chức dâng hoa rước kiệu tôn kính Ðức Mẹ. Nhà thờ giáo xứ Pháp Ngỡ được khởi công xây dựng vào năm 2007. Sau 2 năm xây dựng, ngày 20.5.2009, Ðức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã cử hành thánh lễ cung hiến ngôi thánh đường. (giaophanthanhhoa.net)

Ngày 20.5.2019, giáo xứ Thạnh Trị, giáo phận Mỹ Tho, kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ và 3 năm cung hiến nhà thờ. Cha Tổng Ðại diện giáo phận Mỹ Tho Phaolô Trần Kỳ Minh đã đến dâng thánh lễ. Giáo xứ Thạnh Trị được thành lập năm 1961. Nhà thờ được xây mới từ năm 2012, do Ðức cha Phaolô Bùi Văn Ðọc chủ sự thánh lễ đặt viên đá. Sau gần 4 năm xây dựng, ngày 20.5.2016, Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, đã dâng thánh lễ tạ ơn, cung hiến ngôi thánh đường với tước hiệu nhà thờ Thánh Phêrô. (giaophanmytho.net)

 

Nhóm Sinh viên Công giáo Bùi Chu - Nam Ðịnh, ngày 25.5.2019, đã đến thăm mái ấm Hồng Ân, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Ðịnh. Những món quà được sẻ chia trích từ quỹ của chương trình Thiện nguyện mùa Phục Sinh 2019 qua việc bán trứng Phục Sinh, nước mía, các loại vòng tay... (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm