Thứ Năm, 03 Tháng Giêng, 2019 16:01

Giáng sinh cho trẻ khuyết tật

Trước thềm Giáng Sinh, các trẻ em khuyết tật đã có một buổi vui chơi tại Trung tâm Mục vụ Sài Gòn do Caritas Tổng giáo phận tổ chức.

 

Chương trình năm nay có chủ đề “Đến để yêu thương”, diễn ra ngày 22.12.2018. Gần 4.000 trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tham dự cùng với 357 người đi kèm, đến từ 55 cơ sở xã hội. Khoảng 2.000 thành viên Caritas các giáo hạt, giáo xứ gần xa đã tình nguyện hỗ trợ các em vui chơi, giao lưu. Như mọi năm, ban tổ chức chia khuôn viên TTMV thành các khu ẩm thực, giải trí, sinh hoạt chung. Năm nay có tất cả 22 gian hàng ăn uống, 13 gian trò chơi dành cho trẻ vận động tốt, 7 gian trò chơi cho trẻ vận động khó, 8 gian quà lưu niệm của các giáo xứ, đặc biệt có sân khấu hát với nhau cho các em thỏa thích trổ tài ca hát.

Từ trưa ngày 22.12, các nhóm trẻ đã bắt đầu đền với ngày hội. Khoảng 4 giờ chiều, chương trình văn nghệ bắt đầu với phần xiếc, ảo thuật. Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas TGP, đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Lễ hội ngày càng phát triển về chất lượng qua việc các em đến tham gia tích cực; các em được phục vụ nhiệt tình. Đặc biệt, những phần quà rất phong phú, đa dạng, sử dụng được lâu dài. Các tình nguyện viên bảo vệ môi trường luôn bảo đảm sạch sẽ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, đó là cách chúng tôi muốn giáo dục cho các em”. Cha cũng cho biết thêm, ban tổ chức sẽ chuyển quà Giáng Sinh đến cho các trẻ không có điều kiện tham gia được tại nhà hoặc các cơ sở thiện nguyện. Đức cha Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn cũng đến chia vui cùng các em khuyết tật.

H.L

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm