Thứ Sáu, 03 Tháng Giêng, 2020 14:08

Giáng sinh với người nghèo

 

Cộng đoàn giáo xứ Ðồng Vạn, giáo phận Hải Phòng đã mừng lễ Giáng Sinh theo chủ đề “Giáng Sinh với người nghèo”. Cộng đoàn đã giảm bớt những chi phí trang trí trong dịp lễ để dành thêm những phần quà cho 60 hộ gia đình trong khu vực lân cận. Chiều 24.12, đông đảo các khách mời đến từ nhiều xã thuộc huyện Ninh Giang, Gia Lộc và Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) xung quanh giáo xứ Ðồng Vạn đã có mặt để dự bữa tiệc mừng lễ trong khuôn viên giáo xứ. Trước đó, vào buổi sáng, Ban hành giáo xứ Ðồng Vạn cũng đi thăm hỏi và tặng quà những cụ cao niên, người đau ốm trong thôn. (gphaiphong.org)

 

Giao lưu tu sinh liên giáo phận

Trong hai ngày thứ Bảy và Chúa nhật (28-29.12.2019), tại Nhà Chung giáo phận Thái Bình đã diễn ra chương trình gặp mặt Tu sinh liên giáo phận lần thứ III với khoảng gần 150 tu sinh thuộc các giáo phận Thanh Hóa, Hải Phòng, Bắc Ninh, và Thái Bình. Ðây là năm thứ ba sự kiện này được tổ chức, với sự tham dự của Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Ðệ, chủ chăn giáo phận.  Ngài cũng chính là người đưa ra ý tưởng tổ chức gặp mặt tu sinh để cổ vũ ơn gọi và giao lưu với nhau.

Thánh lễ khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ ngày 28.12. Trong bài giảng, Ðức cha Phêrô chia sẻ về hành trình đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa, sự phân định ơn gọi, bởi chỉ có tự nguyện bước theo Chúa thì mới hạnh phúc trong ơn gọi. Buổi chiều cùng ngày, tu sinh của các giáo phận đã tham gia thi đấu bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đá cầu… và buổi tối diễn ra các phần trình diễn văn nghệ. Ngày thứ hai Ðức cha Phêrô chia sẻ để tài “Tuổi trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi” với các tham dự viên.  (giaophanthaibinh.org)

 

Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã làm phép nhà thờ, nhà mục vụ, tượng đài Thánh Giuse và hang đá của giáo họ Nội Xá thuộc xứ Vân Ðình vào ngày 28.12.2019. Ðức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa thương ban, khuyến khích mọi người siêng năng đến nhà thờ để cầu nguyện, lãnh nhận các bí tích và nhất là tham dự thánh lễ. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Ở giáo xứ Tụy Hiền, có 23 cặp vợ chồng mừng kỷ niệm ngọc khánh, kim khánh và ngân khánh hôn phối vào Chúa nhật  lễ Thánh Gia Thất.  Linh mục Antôn Nguyễn Văn Ðộ, chánh xứ nói lên ý nghĩa của ngày lễ kính Thánh Gia, và đề cao lòng chung thủy một vợ một chồng trong đời sống gia đình, để cháu con noi gương. Ngày lễ được diễn ra trong bầu khí Tháng Gia đình Nên Thánh của năm mục vụ Nên Thánh tại TGP Hà Nội. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Giáo họ Ða Tro, giáo phận Phan Thiết, trong hai ngày 28 - 29.12.2019 đã tổ chức các chương trình văn nghệ, hội chợ và phát quà nhân dịp mừng Giáng Sinh năm 2019 và đón chào năm 2020. Hơn 400 em thiếu nhi được tham gia hội chợ miễn phí qua các gian hàng trò chơi, ẩm thực. Các linh hoạt viên rất năng động làm cho khách mời tham dự thêm phần vui tươi hơn. Giáo họ Ða Tro nằm trong địa bàn của thôn Ða Tro, xã Ða Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, (gpphanthiet.com)

 

Ban Di dân Tổng Giáo phận Huế đã tổ chức ngày họp mặt di dân Huế vùng Bình Dương - Phú Cường lần II vào ngày lễ Thánh Gia Thất 29.12 tại nhà thờ Thánh Giuse, giáo phận Phú Cường. Ðông đảo giáo dân đã đến tham dự ngày hội này. Sau thánh lễ, các linh muc đặc trách đã chia sẻ các đề tài về sống đạo, giữ đạo trong hoàn cảnh xa xứ. Linh mục Bênêđictô Phạm Tuấn, đặc trách di dân Tổng Giáo phận Huế cũng trả lời những thắc mắc về đời sống hôn nhân, việc giữ lễ ngày Chúa nhật và việc tổ chức các ngày lễ bổn mạng theo từng khu vực và từng giáo xứ... (tonggiaophanhue.net)

 

Nhân dịp khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 135 năm Ðức Mẹ Trà Kiệu, trang mạng chính thức của Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu được khai trương với địa chỉ thanhmautrakieu.org nhằm mục đích truyền thông những tư liệu lịch sử, tin tức và hoạt động của Trung tâm. Ðồng thời, đây cũng là phương tiện để kết nối khách hành hương tìm đến với Ðức Mẹ Trà Kiệu. Website chính thức này do Ban Mục vụ Truyền Thông giáo phận Ðà Nẵng thiết kế và kết nối với website của giáo phận. (giaophandanang.org)

 

Giáo xứ Liên Thủy đã tổ chức thánh lễ bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 300 năm thành lập giáo xứ. 300 năm, một hành trình dài đã ghi dấu biết bao mốc son lịch sử, quá trình hình thành và phát triển giáo xứ thuộc giáo phận Bùi Chu này. Cây đức tin của anh chị em giáo dân nơi đây đã được tưới gội bằng chính dòng máu anh hùng của 6 vị thánh tử đạo và các vị chứng nhân. Năm Thánh khép lại bằng thánh lễ bế mạc do Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu, chủ tế. (gpbuichu.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm