Thứ Sáu, 16 Tháng Ba, 2018 02:12

Giáo dân Sài Gòn đón vị cha chung trở về

Tối 15.3, linh cữu Đức cố Tổng Phaolô được đưa về trong sự chờ mong, thương nhớ của giáo dân Sài Gòn.

Chuyến bay EK392 chở ngài vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18g53 phút thì không lâu sau, đồng loạt tất cả nhà thờ trong Tổng Giáo phận đã đánh chuông. Tiếng chuông chào đón vị chủ chăn về lại với đàn chiên và tiếng chuông cũng chào tiễn biệt ngài lần sau cuối. Ngài đã về Nhà Cha.

Rất đông các tín hữu đã tập trung tại Tòa Tổng Giám mục từ đầu giờ chiều, dù biết còn tới vài tiếng nữa ngài mới về tới. Càng về tối, dòng người càng đông. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản TGP và cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện TGP có mặt từ rất sớm để sẵn sàng làm thủ tục. Nhiều nhóm tín hữu đã có mặt tận sân bay, dù biết rằng sau khi máy bay hạ cánh, thủ tục sẽ được giải quyết nhanh gọn và xe tang sẽ đưa ngài về Tòa Tổng lập tức. Họ không quản công sức, chỉ để được lặng lẽ cúi chào vị cha chung trong một khoảnh khắc khi chiếc xe lướt qua. Dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu mà đoàn xe đi qua, rất đông giáo dân trật tự đứng đợi, tay cầm nến, hoặc cho xe chờ sẵn để chầm chậm chạy theo một đoạn.

Tất cả là những tâm tình, những lời thủ thỉ và cả những giọt nước mắt lã chã tuôn rơi khi nhìn thấy linh cữu ngài được đưa khỏi xe tang...

Xin chào ngài, Đức Tổng Phaolô!

Nhóm PV Báo Công giáo và Dân tộc

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm