Thứ Sáu, 06 Tháng Tám, 2021 19:34

Giáo hội Công giáo đồng hành với Siêu thị mini 0 đồng

Chiều 5.8.2021, Ban tổ chức chương trình Siêu thị mini 0đ đã trao tặng 2.000 phần quà hỗ trợ những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch ở các phường của quận Bình Tân: Bình Trị Đông, Bình Trị Đông B và An Lạc A. Trong đó, có các hộ dân Công giáo thuộc giáo xứ Thánh Phaolô, hạt Tân Sơn Nhì.  

Ông Nguyễn Lê Trung Hiếu, Phó Bí thư Quận đoàn Bình Tân đại diện nhận quà từ ban tổ chức và phân phối trao tận tay cho bà con. Ông chia sẻ: “Bình Tân là quận ngoại ô thành phố. Dân số gần 1 triệu người. Trong đó có khoảng 5.000 hộ nghèo và cận nghèo. Dịch bùng phát kiến họ bị mất việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Ban tổ chức chương trình Siêu thị mini 0đ đã quan tâm, động viên tinh thần, tặng quà, nâng đỡ bà con trong lúc ngặt nghèo. Thay mặt Quận đoàn và người dân, tôi gởi lời cám ơn tới quí vị ân nhân, các đơn vị tổ chức”.

Túi quà của Siêu thị mini 0đ gồm những nhu yếu phẩm - Ảnh: NL

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Phó Ban Tổ chức chương trình cho biết: “Chuỗi Siêu thị mini 0đ đã mở được hơn một tháng. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ Giáo hội Công giáo. Hiện nay, chương trình còn có hoạt động trao quà tận nơi cho các gia đình khó khăn ở nhiều quận, huyện trong thành phố”. Ban Tổ chức Siêu thị 0đ đã thực hiện 20.000 phần quà, tổng trị giá 8 tỷ đồng do Giáo hội Công giáo đóng góp từ quỹ cứu trợ của Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam. Những phần quà này đã góp phần đỡ nâng những bà con đang lâm cảnh khốn khó vì dịch bệnh.

Thay vì đến siêu thị mua đồ thì nay bà Mỹ được BTC đến tận nhà trao quà - Ảnh: NL

Chị Nguyễn Thị Thuyền, 38 tuổi, là giáo dân Gx Thánh Phaolô. Gia đình chị có 3 thành viên gồm 2 vợ chồng và 1 người con. Chị là thợ làm tóc, còn chồng làm công nhân. Từ khi dịch bùng đến nay, cả hai vợ chồng đều thất nghiệp. Trong khi đó, tiền nhà trọ hằng tháng chị vẫn phải đóng đủ. Tay cầm gói quà, chị nói lời tri ân: “Quý vị không ngại dịch bệnh, đến tận nhà trao quà, động viên, hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn, tôi rất cảm động và biết ơn. Tuy khốn đốn vì dịch nhưng gia đình cảm thấy an ủi vì được quan tâm”. Gần đó, ban tổ chức cũng đến hỏi thăm và trao quà cho bà Đỗ Thị Mỹ, 58 tuổi, cũng ở Gx Thánh Phaolô. Bà cho biết đang sống với người anh bị tâm thần. Bà không đi làm mà ở nhà chăm sóc cho anh. Chi phí sinh hoạt thì có anh em lo. Nhưng vì giãn cách xã hội nên cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Bà xúc động nói lời cảm ơn và mong cho dịch bệnh mau hết để cuộc sống của bà con bớt khổ.

Ông Tẩn - Đại diện BTC trao quà cho chị Thuyền - Ảnh: NL

Mô hình Siêu thị mini 0đ là chuỗi hoạt động xã hội nằm trong chương trình “Vòng tay Việt”, do các đơn vị Sở Công Thương TPHCM; Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao; Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ); Thành đoàn TPHCM phối hợp tổ chức.

NGỌC LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm