Thứ Năm, 20 Tháng Tư, 2017 17:51

Giao lưu bóng đá mừng chúa Phục sinh

 • Tối ngày 17.4.2017, giáo xứ Sơn Lộc (GP Phú Cường) đã khai mạc giải bóng đá giao hữu mừng Chúa Phục Sinh tại sân nhà thờ với 4 đội tham dự gồm các thành viên thuộc 3 giáo khu và giới Gia trưởng, mỗi đội có 6 cầu thủ tuổi từ 35-45. Có khoảng 500 cổ động viên trong xứ đến xem và cổ vũ. Trước đó, vào buổi sáng, các linh mục GP Thái Bình thuộc đoàn hành hương đến thăm Tòa Giám mục Thanh Hóa cũng có buổi giao lưu bóng đá: trận đầu giữa các cha Thái Bình với Thanh Hóa, trận sau giữa anh em tu sinh Thái Bình và ứng sinh Thanh Hóa.
 • Tại TGP Huế, trận chung kết và lễ bế mạc giải bóng đá Hiệp Nhất I đã diễn ra từ 14g30 - 16g ngày Chúa nhật Phục Sinh 16.4.2017 tại sân bóng Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (52 Hồ Đắc Di - TP. Huế). Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã đến tham dự và trao giải thưởng cho các đội. Cùng ngày này, Tu đoàn Anh Em Bác Ái Xã Hội (GP Phan Thiết) cũng đến giao lưu bóng đá với giáo xứ Hòa Vinh. Tại đây, HĐMVGX Hòa Vinh đã tổ chức một bữa ăn ấm áp tình huynh đệ. Mọi người còn được thưởng thức chương trình văn nghệ với các tiết mục “cây nhà lá vườn”. (HẰNG AN)
 • Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục GP Bùi Chu đã cử hành thánh lễ tạ ơn và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà giáo lý tại xứ Đồng Quỹ vào ngày 17.4.2017. Tiền thân của xứ này là giáo họ Đồng Quỹ, được thành lập năm 1880 và nhận thánh Vinh Sơn làm quan thầy. Năm 1934, giáo họ đã xây dựng ngôi nhà thờ như hiện nay và một năm sau đó chính thức được nâng lên hàng giáo xứ. Tuy có thánh đường khang trang, nhưng từ rất lâu mọi thành phần dân Chúa trong xứ luôn mong ước có nhà giáo lý để làm nơi giáo dục đức tin cho con em. Và vừa qua, niềm vui nhân đôi với cộng đoàn khi vừa mừng Chúa Phục Sinh, vừa mừng cho ước mơ ấp ủ bao năm sắp thành hiện thực. (gpbuichu.org)
 • Trong dịp lễ Phục Sinh năm nay, giáo điểm Hòa Sơn (Gx Triệu Phong, GP Nha Trang) cũng đã phát 250 phần quà cho bà con trong và ngoài Công giáo. Đây là giáo điểm được hình thành từ những giáo dân thuộc các xứ Phan Rang, Tấn Tài đi kinh tế mới và một số tín hữu từ hai giáo xứ Tân Hội, Hộ Diêm lên định cư; bên cạnh đó, còn có một nhóm anh em người dân tộc, đa số là người Raclay. (Lan Giao)
 • Ủy ban Thánh nhạc/HĐGMVN sẽ tổ chức Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 40 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM sáng ngày 2.5.2017. Chương trình dự kiến thảo luận về đề tài “Một số kiểu âm nhạc Tây phương” và Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc sẽ công bố văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” sắp áp dụng. Trước đó, tối 1.5.2017 sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho các nhạc sĩ thánh ca mới qua đời (Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, linh mục Gioan Phạm Đình Nhu). Sau lễ là chương trình thánh ca tưởng niệm hai cố Giám mục nhạc sĩ và kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. (Nguyên Hưng)
 • Chiều thứ Sáu Tuần Thánh 14.4.2017, giáo dân xứ Bản Lìm (GP Lạng Sơn - Cao Bằng) đã quy tụ rất đông tại khuôn viên nhà xứ để cùng nhau đi 14 chặng đường Thánh giá. Điều đặc biệt ở đây là cha xứ là người đầu tiên vác cây thánh giá, sau đó thay nhau, mỗi tín hữu vác một chặng. Việc này đã giúp mọi người ý thức rằng trong cuộc sống, ai cũng có thánh giá, vì vậy đừng làm cho thánh giá của người khác thêm nặng nề, nhưng hãy chung vai, vác đỡ gánh nặng cho nhau. (giaophanlangson.org)
 •  Linh mục Gioan Phêrô Võ Tá Khánh (Trăng Thập Tự), Trưởng Ban tổ chức Giải viết văn Đường Trường cho biết, Chúa nhật Phục Sinh 16.4.2017 đã khép lại thời hạn nhận bài của cuộc thi năm nay. Tổng cộng có 175 tác phẩm của 95 tác giả gởi đến từ 20 giáo phận, vượt hẳn số lượng so với các năm trước (năm 2015 và 2016 đều chỉ có 143 bài). Hiện Ban thư ký đang tích cực tổng hợp để gởi những bài qua vòng loại cho Ban sơ khảo lượng giá và chấm điểm, chọn ra các tác phẩm vượt trội vào vòng chung khảo. Đây là giải viết do Ban mục vụ Văn hóa và Giáo dục GP Qui Nhơn thực hiện trong khuôn khổ dọn mừng kỷ niệm 400 năm Tin Mừng của Chúa đến với giáo phận Qui Nhơn (1618-2018), nhằm phát hiện những tài năng văn xuôi trẻ Công giáo và tạo cơ hội giúp các tác giả này gặp gỡ, nâng đỡ nhau, giúp nhau tự rèn luyện kỹ năng viết, đào sâu giáo lý, Tin Mừng… và đã 5 lần được tổ chức. (Liên Giang)
 • Trong niềm vui lễ Phục Sinh, tối ngày 17.4.2017, tại giáo xứ Tân Tạo (GP Phan Thiết), nhóm ca sĩ của linh mục GB Nguyễn Sang và giáo xứ đã tổ chức đêm nhạc “Hoan ca mừng Chúa Phục Sinh”. Nhiều người trong xứ đã biết đến cha Sang qua các CD, DVD thánh ca mà ngài đã phát hành và chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” trong hơn 10 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên họ được nghe cha hát trực tiếp nên ai nấy đều rất vui và cảm kích. (Thiên Việt)
 • Ngày 17.4.2017, Ban Caritas giáo xứ Tân Việt (TGP.TPHCM) tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho hơn 300 bệnh nhân tại Trại phong Bến Sắn - Bình Dương (mỗi phần gồm mì, sữa đường, dầu ăn và một phong bì 100.000 đồng). Bên cạnh quà gởi tới người bệnh, đoàn còn trao tặng 10 nữ tu đang phục vụ tại đây một số tiền và vật phẩm khác. Chi phí được quyên góp từ các đoàn thể và giáo dân trong xứ suốt mùa Chay vừa qua.
 • Tại giáo họ Nà Phặc (Gx. Bắc Kạn, GP Bắc Ninh), nhân dịp lễ Phục Sinh 16.4.2017, công ty xe đạp Việt Long đã trao tặng nhiều xe đạp cho các em học sinh dân tộc thiểu số. Giáo họ này nằm cách nhà xứ Bắc Kạn khoảng 40km, có khoảng 70 nhân danh, phần lớn là người dân tộc Tày, Nùng, H’Mông, hiện do cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh coi sóc. (Anh Nguyên)
 • Đức Giám mục giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự thánh lễ khấn dòng tại nhà nguyện Dòng nữ Đaminh Bùi Chu vào sáng ngày 21.4.2017. Đợt này, Hội dòng có 15 nữ tu tuyên khấn lần đầu và 4 nữ tu vĩnh khấn. (gpbuichu.org)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm