Thứ Sáu, 09 Tháng Tám, 2019 10:56

Giáo phận Bùi Chu mừng kính Thánh Ðaminh

 

Những ngày qua, cơn bão số 3 đã gây nhiều cản trở cho công tác chuẩn bị đại lễ kính thánh Ðaminh của giáo phận Bùi Chu. Tuy nhiên, tại Tòa Giám mục, nhà thờ Chánh tòa và các đường trong khu xóm quanh khu vực này đều đã được bà con giáo dân tranh thủ hoàn tất trang trí cũng như các công việc cần thiết cho buổi lễ. Các đường lớn, nhỏ, ngõ xóm đã được vệ sinh sạch sẽ, cổng chào, đèn điện trang trí, cờ hoa đang được lắp đặt, hoàn thiện. Hệ thống cây xanh trên các trục đường cũng được cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường trong những ngày diễn ra cuộc lễ cũng được quan tâm chu đáo. Từ chiều ngày 7.8.2019, chương trình khai mạc đã chính thức khởi động, bắt đầu cho chuỗi các sự kiện diễn ra sau đó. Thánh lễ khai mạc bắt đầu từ lúc 18g, ngay sau phần nghi thức rước kiệu thánh Ðaminh. Sau thánh lễ là thời gian dành cho chầu Thánh Thể. Cũng trong buổi chiều khai mạc này, Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu, Giám mục giáo phận có cuộc gặp gỡ huynh đoàn giáo dân Ðaminh.

Kết quả hình ảnh cho thánh đa minh
 

Sáng hôm sau, tại quảng trường nhà thờ Chánh tòa Bùi Chu diễn ra ngày chính lễ kính thánh Ðaminh, quan thầy đệ nhị của giáo phận Bùi Chu hay còn gọi là lễ Ðầu Dòng. Thánh lễ do Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu chủ tế và giảng lễ, với khoảng trên 100 linh mục trong và ngoài giáo phận đồng tế. Chiều cùng ngày là thánh lễ bế mạc.

Số lượng thành viên trong huynh đoàn Ðaminh của giáo phận Bùi Chu rất đông và hầu hết đều về tham dự thánh lễ vì ngày lễ này như một ngày hội của huynh đoàn.

 

MINH MINH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm