Thứ Năm, 21 Tháng Tư, 2016 10:57

Giáo phận Bùi Chu tổ chức Đại hội ơn thiên triệu

Ban Mục vụ Ơn gọi giáo phận Bùi Chu đã tổ chức Đại hội ơn thiên triệu với chủ đề “bước theo Thầy” tại Vương cung Thánh đường Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai vào ngày 17.4.2016 với sự tham dự của gần 5.000 em đến từ các lớp ơn gọi của các xứ họ cũng như đệ tử của các hội dòng trong toàn giáo phận. Đây là chương trình thường niên của giáo phận được ấn định tổ chức vào Chúa nhật  Chúa Chiên Lành (thứ IV Phục sinh). Năm nay diễn ra trong Năm Thánh Lòng Thương Xót nên ban Mục vụ Ơn gọi đã kết hợp tổ chức hành hương cho ơn thiên triệu toàn giáo phận. Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã hiện diện và chủ tế thánh lễ ban ơn toàn xá cùng với 60 linh mục đồng tế. (gpbuichu.org)

Giáo xứ Vinh Sơn, hạt Tân Sơn Nhì - TGP.TPHCM, đã tổ chức thánh lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1996-2016) do Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc chủ sự vào chiều ngày 16.4.2016. Tham dự có cha chánh xứ Antôn Nguyễn Đình Thục, cha cựu quản xứ Giuse Phạm An Ninh, cha hạt trưởng hạt Tân Sơn Nhì Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng, và các cha khách. Cùng dịp này, Đức Tổng Phaolô trao Ủy nhiệm thư cho tân Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2016 - 2020 và bằng tưởng lệ cho 2 cựu thành viên Ban Thường vụ. (tgpsaigon.net)

Đức cha Phụ tá GP Vinh Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám đốc ĐCV Vinh Thanh, các cha giáo, 153 chủng sinh đã tham dự lễ Chúa Chiên Lành tại giáo xứ Thuận Nghĩa. Cũng dịp này, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, Phó giám đốc ĐCV đã gặp gỡ gần 200 thành viên Hội Cha mẹ có con đi tu. Ngài cám ơn các gia đình đã hy sinh dâng con cái để phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội và mời gọi mọi người tiếp tục đồng hành trong lời cầu nguyện. Giáo xứ Thuận Nghĩa hiện có 8.500 nhân danh, từ khi thành lập tới nay đã có 48 linh mục xuất thân nơi đây, trong đó có Thánh linh mục tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa. Hiện tại, Thuận Nghĩa có 8 chủng sinh và 178 tu sĩ nam nữ thuộc 29 cộng đoàn dòng tu trong và ngoài nước. Giáo xứ có lớp Mầm ơn gọi quy tụ gần 100 em dự tu. Thống kê mới nhất, xứ có 128 hộ gia đình có con cái đi tu, trong đó, một số gia đình có 3 - 5 người con dâng mình cho Chúa. (Ban Truyền thông Thuận Nghĩa)

Tại nhà nguyện Nhà Chung giáo phận Phú Cường, thánh lễ truyền chức linh mục cho 4 thầy phó tế thuộc dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) diễn ra vào sáng ngày 15.4.2016 do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục GP Phú Cường chủ sự. Tham dự có Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục GP Phát Diệm; cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm; cha Giám tỉnh Hội dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm; khoảng 60 linh mục trong và ngoài giáo phận. Hội dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm Việt Nam hiện có 14 linh mục, 60 khấn sinh, tập sinh và trụ sở đặt tại A 149c, KP. Bình Đức 2. TX. Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. (giaophanphucuong.org)

Sáng ngày 16.4.2016, Đức cha GP Phan Thiết Giuse Vũ Duy Thống, cha Tổng Đại diện và khoảng 50 linh mục đã dâng thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nguyện đường Dòng Kín Cát Minh Phan Thiết tại thôn Lập Đức, xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Hiện diện còn có các Mẹ Bề trên và các Nữ tu của Đan viện Cát Minh Sài Gòn, các chủng sinh, tu sĩ nam nữ, một số khách mời. (gpphanthiet.com)

Cộng đoàn Lòng Thương Xót các giáo xứ trong giáo phận Thanh Hóa đã hành hương về nhà thờ Chánh tòa vào ngày 14.4.2016 để tham dự thánh lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục giáo phận nhắc nhở mọi người: “Xã hội chúng ta ngày càng vô cảm, gia đình không có sự yên ấm bởi những đe dọa bên ngoài, còn tâm hồn mỗi người thì không có sự bình an thật sự vì tội lỗi bên trong chi phối. Nhưng nếu chúng ta biết chạy đến với Lòng Thương Xót của Chúa, chúng ta sẽ được cứu, sẽ tìm được sự bình an thực sự…”. (gpthanhhoa.org)

Hưởng ứng sứ điệp Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi của ĐTC Phanxicô với chủ đề: “Ơn gọi được sinh ra trong lòng Giáo hội”,  thiếu nhi giáo xứ Thị Nghè, TGP.TPHCM, đã tham dự buổi sinh hoạt và cầu nguyện cho ngày quốc tế ơn gọi lần thứ 53 vào 17.4.2016. Buổi cầu nguyện sinh động với hình ảnh các thiếu nhi trong tu phục đủ màu sắc trình diễn trước cộng đoàn trong phần giới thiệu các cấp bậc của ơn thiên triệu qua bí tích Truyền Chức Thánh. Dịp này, các dòng tu trong giáo xứ cũng giới thiệu về linh đạo, tôn chỉ mục đích của từng dòng. Ngoài ra, các em thiếu nhi cũng được tìm hiểu thêm về một số dòng nam và nữ qua tu phục và linh đạo của các dòng Phanxicô, Thánh Tâm Huế, Tu hội Nhà Chúa, Nữ Thừa Sai Bác ái, Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đaminh, Cát Minh và Mân Côi. (S.Minh)

Chúa nhật Chúa Chiên lành 17.4.2016, Đức cha GP Phú Cường đã chủ tế thánh lễ tại Nhà Chung giáo phận và giới thiệu về ơn gọi của 52  hội dòng, tu hội trong giáo phận cho khoảng 2.000 người trẻ tham dự. (Nguyễn Thị Lệ)

Trong buổi tối các ngày từ 13 - 15.4.2016, tại nhà thờ Xóm Thuốc, giáo hạt Gò Vấp, TGP TPHCM đã diễn ra khóa huấn luyện Hội đồng Mục vụ cho 460 thành viên giáo khu, hội đoàn vừa được bầu chọn thuộc 11 giáo xứ trong hạt Gò Vấp. Cha hạt trưởng Giuse Nguyễn Văn Chủ, chánh xứ Xóm Thuốc đảm nhận việc giảng huấn. (tgpsaigon.net)

300 huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Phú Cường đã tham dự ngày họp mặt với chủ đề “Con tín thác nơi Ngài” tại giáo xứ Sơn Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) từ ngày 15- 16.4.2016. Các tham dự viên đã trao đổi kinh nghiệm phụng sự Giáo hội, phục vụ các em thiếu nhi nơi giáo xứ, giáo hạt; tham dự giờ cầu nguyện Taizé và dự thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự. (giaophanphucuong.org)

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi giữa các giáo xứ với nhau, giáo hạt Hàm Thuận Nam (GP Phan Thiết) đã khai mạc giải thi đấu bóng đá nam vào ngày 17.4.2016 tại sân vận động nhà thờ Vinh Lưu. Tám đội bóng chia thành 2 bảng A và B, tranh tài tổng cộng 16 trận đấu. Ngày bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 5.6.2016. (gpphanthiet.com)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm