Thứ Năm, 29 Tháng Tư, 2021 16:31

Giáo phận Hà Tĩnh tri ân Ðức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp và đón Ðức Giám mục giám quản Louis Nguyễn Anh Tuấn

 

Sáng 27.4.2021, đại diện các thành phần Dân Chúa tại giáo phận Hà Tĩnh do linh mục Phêrô Hoàng Biên Cương, Phó Chủ tịch Hội đồng Linh mục, làm trưởng đoàn đã bày tỏ lòng tri ân Ðức Giám muc Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Hơn 10 năm qua (8 năm ở giáo phận Vinh và hơn 2 năm tại giáo phận Hà Tĩnh), Ðức cha Phaolô đã hết lòng tận tụy phục vụ Dân Chúa, chia sẻ và nâng đỡ người dân qua nhiều chương trình hỗ trợ cho dân nghèo.

Trong lời đáp từ, Ðức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã bày tỏ niềm vui vì được đồng hành cùng Dân Chúa trên mảnh đất này. Ngài cầu chúc giáo phận được nhiều ơn Chúa và thuận lợi để thực hiện những đường hướng mục vụ, những dự định đã vạch ra trong thời gian qua. Buổi gặp gỡ kết thúc với bài hát Tán tụng hồng ân và Ðức Giám mục Phaolô ban phép lành cho những người hiện diện.

Cùng ngày, lúc 10g30, linh mục GB. Nguyễn Khắc Bá, niên trưởng Ban Tư vấn, linh mục Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Ðoài và các đại diện đã đón Ðức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn tại sân bay Vinh về Tòa Giám mục giáo phận Hà Tĩnh. Tại đây, Ðức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp  và đại diện các thành phần Dân Chúa nồng nhiệt đón tiếp Ðức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn. Ðức Giám mục Louis đã trình Tông sắc bổ nhiệm cho Ban Tư vấn theo quy định của Giáo luật. Linh mục GB. Nguyễn Khắc Bá đại diện giáo phận Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn vì ngài đã quảng đại chấp thuận lời mời gọi của Tòa Thánh về làm Giám quản Tông tòa của giáo phận Hà Tĩnh.

Ðức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn nhận sứ vụ Giám quản diễn ra với nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành vào ngày 28.4.2021. Ngày 29.4, tại nhà thờ Chánh tòa Văn Hạnh, diễn ra lễ tạ ơn kết thúc nhiệm vụ Chánh tòa giáo phận của Ðức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và khai mạc sứ vụ Giám quản Tông tòa giáo phận Hà Tĩnh của Ðức Giám mục Louis Nguyễn Anh Tuấn. (giaophanhatinh.com)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm