Thứ Sáu, 24 Tháng Bảy, 2015 09:37

Giáo phận Qui Nhơn công bố Quy chế Hội đồng giáo xứ

Sau hơn 3 năm thử nghiệm và  đón nhận nhiều ý kiến đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa, Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục GP Qui Nhơn đã quyết định chọn ngày lễ kính Thánh Anrê Nguyễn Kim Thông để công bố Quy chế Hội đồng giáo xứ giáo phận Qui Nhơn.

Ngày 15.7.2015, quý chức các giáo xứ trong giáo phận Qui Nhơn đã hướng về giáo xứ Gò Thị, Trung tâm hành hương của giáo phận và là quê hương của Trùm cả Anrê Nguyễn Kim Thông, nơi có mộ thánh và đài kỷ niệm của ngài để tham dự lễ công bố.

Đông đảo bà con giáo dân và quí chức của các giáo xứ tập trung về Gx. Gò Thị 

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục GP Qui Nhơn chủ sự cùng với cha Tổng Đại diện, các cha hạt trưởng và đông đảo các cha trong giáo phận. Trong thánh lễ, Đức cha chủ tế  đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ đối với quý chức và nêu bật mẫu gương của Thánh Anrê Kim Thông, một giáo dân mẫu mực đã từng làm trùm cả hạt Bình Định, sẵn sàng chấp nhận lưu đày cho đến chết, chứ không chịu bỏ đạo.

Linh mục Tổng Đại diện công bố Nghị định ban hành quy chế do Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi ấn ký

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Tổng Đại diện đã công bố Nghị định ban hành quy chế do Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi ấn ký. Sau đó, mỗi giáo xứ cử một đại diện lên nhận bản quy chế do vị chủ chăn giáo phận trao. Quy chế này sẽ lần lượt được học hỏi tại các giáo xứ và các giáo hạt.

Đức cha Matthêô trao bản quy chế HĐGX mới cho đại diện của các giáo xứ

Quy chế mới đánh dấu một giai đoạn phát triển và mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho công việc mục vụ và truyền giáo tại giáo phận Qui Nhơn hướng đến kỷ niệm 400 năm giáo phận đón nhận Tin Mừng (1618-2018).

Phục Lễ

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm