Thứ Sáu, 10 Tháng Sáu, 2016 00:27

Giáo xứ Mỹ Trung - GP Mỹ Tho có thêm hai cầu xây mới

Cuối tháng 5. 2016, tại tổ 3, ấp 1, xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra lễ khánh thành công trình hai cầu Kênh 500 và Kênh 6 Bài. Hai cây cầu được khởi công từ tháng 2.2016 với tổng mức đầu tư 175 triệu đồng từ nguồn đóng góp, hỗ trợ nhân đạo của một số mạnh thường quân. Tổng chiều dài của mỗi cầu 18m, bề rộng mặt cầu là 2,2m, hoàn thành sau 30 ngày công lao động tự nguyện của bà con trong xã. Cùng với hai cây cầu đã được cha sở giáo xứ Mỹ Trung Phêrô Nguyễn Ngọc Long và các nhà tài trợ đầu tư xây dựng từ 2015, hai cây cầu mới tạo nên cụm 4 cây cầu trên tuyến đường dài 5km, góp phần từng bước chuẩn hóa hệ thống đường giao thông liên xã.

Nhân dịp này, thay mặt bà con nông dân, ông Đặng Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân, đã cảm ơn các nhà tài trợ cũng như đối với cha Phêrô Nguyễn Ngọc Long là người tích cực kết nối những đoàn thiện nguyện, mang lại sự đổi thay tốt đẹp cho xã Mỹ Tân.

Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Long chia sẻ: “Để có ngày vui hôm nay, đó là nhờ sự quan phòng của ông Trời đã đưa dẫn những vị ân nhân này đến với bà con, vì chúng tôi mới quen biết nhau một cách rất tình cờ và cũng rất bất ngờ... Trên tuyến đường này có sự nối kết giữa chính quyền lo việc làm đường, nhà thờ lo việc xây cầu, bà con thì góp công sức lao động. Những cây cầu và con đường này không chỉ nối liền bờ bến mà còn nối những con tim yêu thương và hiệp nhất nơi đây. Từ đây, chúng ta không còn là người xa lạ nữa mà coi nhau như người nhà và vui hơn khi con đường đó dẫn chúng ta đến tình đồng loại và tình anh em có cùng một Cha trên trời”.

Mỹ Tân là một xã thuộc vùng sâu của huyện Cái Bè, nơi có nhiều hệ thống kênh rạch. Hiện xã có hơn 30 cây cầu tạm bợ, xiêu vẹo, hư hỏng, 10 tuyến đường liên thôn còn lầy lội. 

Tuệ An

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm