Thứ Hai, 26 Tháng Bảy, 2021 15:22

Giáo xứ Rạch Súc: Bữa cơm yêu thương cho người khó khăn mùa dịch

Dịch bệnh tràn tới Cần Thơ yên bình. Số ca nhiễm SARS-CoV-2 gia tăng từng ngày, chỉ thị 16 được áp dụng. Vì dịch bệnh, người nghèo càng nghèo, khó khăn chất chồng khó khăn… Xót xa! Chạnh lòng thương!

Một vài cuộc điện thoại trao đổi sẻ chia thao thức. Dường như có chút ngại ngần lắng lo. Bắt đầu từ đâu? Thực hiện cách nào? Sao thống kê được người thực sự cần? Ai sẽ tình nguyện lên đường? Làm sao bảo đảm phòng tránh dịch bệnh? Ra đường được không? Bao nhiêu trăn trở, bao nhiêu âu lo, bao nhiêu nghi ngại… Hay thôi, cố thủ cho qua cơn dịch?

Nhưng không! “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi”. Lại trao đổi, liên hệ những nơi cần: chính quyền ủng hộ, cha Giám đốc Caritas Cần Thơ khích lệ, trình qua cha Quản Hạt và cha Tổng Đại diện, các bạn trẻ hăng hái tham gia, các nữ tu dòng Con Đức Mẹ nhiệt tình hưởng ứng… Lạ thật! Đúng là tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta. ất cả chúng ta, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt già trẻ. Một linh mục cao niên nghe nói, liền ủng hộ 5.000.000đ với lời dặn dò: “Tiền túi của tôi, có chút xíu thôi, cho tôi hùn với!”.

Thế là kế hoạch được lên và thực hiện nhanh như tia chớp, nhưng cũng đầy đủ mọi thủ tục và điều kiện cần thiết: giấy thông hành cho những người giao hàng, huấn luyện kỹ năng phòng dịch 5K, nhân sự và nguyên vật liệu cho các bữa ăn. Và “Bữa ăn yêu thương” ra đời!

Chúa Nhật ngày Quốc tế Người cao tuổi lần thứ nhất - 25.7.2021: 500 suất của “Bữa ăn yêu thương” được gởi trao đến những ai thực sự cần! Từ dòng Con Đức Mẹ Bình Thuỷ, các dì nấu nướng và vô hộp với nét mặt vui tươi và đầy tình thương cứ như là đang chuẩn bị bữa trưa cho người thân của mình! Cũng từ đây, 15 shipper nhận những phần cơm nóng hổi, người 50, người 30, người 20… tỏa đi các ngả: Cái Răng, Lộ 91B, Hưng Phú, Tân An, Cái Khế, An Hoà, Bình An, Bình Thuỷ, Long Hoà… cho kịp bữa cơm trưa! Bữa ăn đủ chất, nóng sốt và đầy tình yêu thương trân trọng. Những ánh mắt chứa chan tình cảm tri ân trìu mến không chỉ từ người nhận mà còn từ người trao: Cảm ơn vì đã đón nhận tình yêu thương!

Chương trình “Bữa ăn yêu thương 1” dự kiến trao gởi từ 500 - 700 suất cơm mỗi buổi trưa từ ngày 25.7 - 2.8.2021, là thời gian dự kiến của cách ly theo chỉ thị 16.

Ước mong ngọn lửa nhỏ bé khiêm tốn đã được thắp lên sẽ được nối kết, được nhân lên, được lan rộng. Ước mong có thêm “Bữa ăn yêu thương” 2 rồi 3, rồi… n nữa. Vì người nghèo thì lúc nào cũng có bên cạnh chúng ta và tình yêu của Chúa Kitô thì vẫn luôn thôi thúc trong tâm hồn chúng ta.

 
 
 
 

Lm Phêrô Vũ Văn Hài - Chánh xứ Rạch Súc (GP Cần Thơ)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm