Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2020 14:47

Giáo xứ Sa Pa làm bánh trung thu

 

Ngày 22.09.2020, giáo xứ Sa Pa, giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức làm những chiếc bánh trung thu gói trọn cả tâm tình để mang niềm vui đến cho trẻ em thuộc các bản làng Sa Pa. Cùng với sự trợ giúp của các nghệ nhân làm bánh, các sơ, các thầy phục vụ trong giáo xứ Sa Pa và 2 chuẩn xứ Hầu Thào, Lao Chải cùng các em học sinh nhà lưu trú Sa Pa đã làm hàng ngàn chiếc bánh Trung Thu nhằm phục vụ cho chương trình Trung Thu sắp tới. (PV)

 

Ngày 14.9.2020, Ðức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh, chủ tế thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 51 nữ tu dòng Mến Thánh Giá Vinh. Trong số nữ tu tuyên khấn, có 48 nữ tu thuộc “Lớp Hồng Ân”, là những người bước theo Chúa từ những năm 1947, 1950, 1960 và 1970. Chia sẻ trong thánh lễ, Ðức cha Anphong bày tỏ sự đồng cảm, và ca ngợi lòng trung kiên của các chị suốt chặng đường dài trong ơn gọi Mến Thánh Giá; đồng thời ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các nữ tu. (gpvinh.com)

 

Ngày 20.9.2020, tại nhà thờ Mồ Bà Rịa, anh chị em tín hữu người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vũng Tàu và Bà Rịa đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm một năm thành lập cộng đoàn dâng lễ tiếng Anh tại Bà Rịa, và hai năm thành lập tại Vũng Tàu. Trong suốt hai năm vừa qua, cộng đoàn thuộc Vũng Tàu được cha Giuse Ðoàn Văn Bảo (CSsR) đồng hành, tham dự thánh lễ tối Chúa nhật hằng tuần bằng tiếng Anh tại nhà thờ giáo xứ Tân Châu, hạt Vũng Tàu. Cộng đoàn thuộc Bà Rịa được cha Giuse Nguyễn Công Luận (Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Bà Rịa.) đồng hành và cử hành các thánh lễ sáng Chúa nhật tại nhà nguyện Tòa Giám mục. (giaophanbaria.org)

 

Ngày 22.9.2020, Ban Loan báo Tin Mừng hạt Bạc Liêu (GP Cần Thơ) đã họp mặt để chuẩn bị cho ngày Khánh nhật Truyền giáo. Ngoài việc gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm trong mục vụ loan báo Tin Mừng, tham dự viên còn được học hỏi các đề tài liên quan. (gpcantho.com)

 

Ủy ban Thánh nhạc HÐGMVN thông báo sẽ tổ chức Ðại hội hội Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 46, vào ngày 20.10.2020. Chương trình có chủ đề “Việc chuẩn nhận các bài thánh ca”, diễn ra tại Trung tâm mục vụ TGP TPHCM. (Anh Nguyên)

 

Ðức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận Qui Nhơn, đã chủ sự nghi thức cung hiến nhà thờ giáo xứ Bình Hải, ngày 18.9.2020. Gần hai năm trước, ngày 10.10.2018, giáo xứ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ. Xứ đạo Bình Hải được hình thành từ năm 1968. (gpquinhon.org)

 

Trong Năm Thánh kỷ niệm 350 Dòng Mến Thánh Giá hiện diện trên đất Việt, ngày 20.9.2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã đón hơn 400 khách đến từ nhiều giáo xứ trong giáo phận. Trong ngày này, dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm trình bày linh đạo và đặc sủng của Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế. Hiệp hội này do Ðức cha Phêrô Maria Lambert de la Motte khai sinh để khuyến khích giáo dân sống sứ vụ tông đồ trong cuộc sống gia đình. (phatdiem.org)

 

hánh lễ tạ ơn và trao sắc lệnh thành lập giáo xứ Thánh Phêrô, giáo phận Hải Phòng đã được tổ chức ngày 18.9. Tiền thân là giáo họ Ðồng Xá thuộc giáo xứ Antôn, xứ đạo mới này đã được Ðức Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, kiêm Giám quản Tông tòa giáo phận Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên quyết định nâng lên thành giáo xứ ngày 4.6.2020. Giáo xứ hiện có khoảng 1.200 tín hữu do linh mục chánh xứ Antôn Isiđôrô Phạm Văn Toản coi sóc. Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây đang nỗ lực hoàn thiện ngôi thánh đường và một số công trình khác. (gphaiphong.org)

 

Ngày 20.9.2020, cộng đoàn giáo họ Lạc Hiền, giáo xứ Yên Thổ, giáo phận Phát Diệm đón Ðức TGM Giuse Nguyễn Năng về làm phép nhà thờ mới của giáo họ. Giáo họ Lạc Hiền, được thành lập năm 1921, nhận hai thánh Louis và thánh Têrêsa Hài Ðồng làm bổn mạng, hiện có 125 tín hữu. (phatdiem.org)

 

Khoảng 120 em dự tu và lễ sinh từ các giáo xứ trong hạt Hà Tiên, giáo phận Long Xuyên đã tập trung về giáo xứ Kiên Lương để tĩnh tâm đầu năm học. Do các giáo xứ ở xa nhau, nên có xe đưa đón các em. Ngay từ sáng sớm, các em đã có mặt để chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm. Ðến tham dự với các em có cha quản hạt Hà Tiên Phêrô Nguyễn Văn Thượng, các cha phụ trách mục vụ ơn gọi giáo hạt. Các cha đã chia sẻ về nhân bản, ơn gọi… cho các em. (giaophanlongxuyen.org)

 

Tại giáo xứ Phú Ða, Caritas Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho 60 cộng tác viên Ban khuyết tật thuộc các giáo hạt Nam Ðịnh, Phủ Lý và Lý Nhân, hôm 12.9.2020. Chương trình tập huấn cho cộng tác viên là hoạt động thường xuyên của Caritas Hà Nội. Ts. Nguyễn Văn Hưng thuộc Trung tâm Giáo dục Ðặc biệt Quốc gia đã giúp các cộng tác viên học tập với phương pháp tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến rất sôi nổi về chủ đề “Can thiệp sớm và chăm sóc người khuyết tật”(caritasvietnam.org)

 

Sáng ngày 19.9.2020, Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa tổ chức lễ khai giảng lớp Thần học khóa V (2020 - 2023), tại trụ sở dòng. Tham dự lễ khai giảng có Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa, Ðức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên Giám mục giáo phận Hưng Hóa và những linh mục giảng viên. Nhân dịp khai giảng khóa học, nữ tu Tổng phụ trách Maria Mai Thị Hà trình bày những chỉ dẫn của Giáo hội về việc huấn luyện trong các dòng tu và theo Hiến chương của Hội Dòng Mến Thánh Giá và theo định hướng của dòng MTG Hưng Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2020 với chủ đề “Canh tân huấn luyện, để thăng tiến đời sống thánh hiến” và dự thảo định hướng của nhiệm kỳ 2020 - 2024 với chủ đề “Rượu mới bầu da mới”. Nữ tu Tổng phụ trách ước mong các học viên trong khóa học ngày càng được lớn lên, và thăng tiến về mọi phương diện. (giaophanhunghoa.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm