Thứ Năm, 24 Tháng Ba, 2016 15:13

Giáo xứ Suối Thông mừng kỷ niệm 50 năm dựng ngôi nhà thờ đầu tiên

 Ngày 19.3.2016, giáo xứ Suối Thông (GP Đà Lạt) đã tổ chức lễ mừng kỷ niệm 50 năm dựng ngôi nhà thờ đầu tiên. Theo lịch sử giáo xứ ghi lại, Suối Thông được hình thành sơ khởi từ những năm 1960 với một vài gia đình Công giáo đến định cư lập nên ấp Suối Thông B. Tới năm 1966, ngôi nhà thờ đầu tiên mới được dựng tạm trên một khu đất nhỏ để có thể cử hành thánh lễ cho bà con giáo dân. Mãi đến năm 1973, giáo xứ mới có cha xứ chính thức là cha Phêrô Đào Đức Điềm với số giáo dân khoảng 200 người. Sau năm 1975, có thêm cộng đoàn các cha dòng Phanxicô đến giúp. Hiện giáo xứ có 1713 giáo dân do cha Giuse Nguyễn Hiếu Trung coi sóc. (B.Minh)

 Chiều ngày 18.3.2016, ĐGM giáo phận Xuân Lộc Đa Minh Nguyễn Chu Trinh đã chủ sự thánh lễ bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Hà Nội cùng với Đức ông Tổng Đại diện Vinh Sơn Đặng Văn Tú và đông đảo linh mục, tu sĩ, giáo dân... (Tam Nguyên)

 Cộng đoàn Lasan Phú Sơn (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức tĩnh tâm, đi đàng Thánh Giá và cử hành Chúa nhật Lễ Lá cho khoảng 600 người di dân sống trong khu vực vào ngày 20.3.2016. Cha F.X Nguyễn Minh Thiệu (SDB) giảng thuyết và chủ sự thánh lễ. Ngoài ra còn có bốn linh mục ngồi tòa giải tội cho giáo dân. (Nhã Ca)

Linh mục, tu sĩ nam nữ trong GP Long Xuyên đã quy tụ về TGM hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, Bổn mạng Đức cha chánh Giuse Trần Xuân Tiếu và Đức cha phụ tá Giuse Trần Văn Toản vào ngày 17.3.2016. Cha Tổng Đại diện Luy Gonzaga Huỳnh Phước Lâm đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng và bày tỏ lòng biết ơn công lao của các ngài đối với giáo phận. (Kim Ngân)

 Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, GM Bắc Ninh, TTK.HĐGMVN đã chủ sự thánh lễ bế mạc Năm Thánh kỷ niệm 175 năm hội dòng MTG Thủ Thiêm cùng với 10 linh mục là ân nhân của hội dòng ngày 19.3.2016. Dịp này, tất cả nữ tu ở các cộng đoàn đều quy tụ về Nhà Mẹ. Nữ tu Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Ngoan nhắc nhở chị em cần giữ gìn truyền thống tốt đẹp và phát triển cho xứng đáng với di sản tiền nhân đã gầy dựng và vun đắp. (NTL)

Linh mục chánh sở giáo xứ Tân Việt (TGP.TPHCM) Đaminh Vũ Ngọc Thủ đã chủ tế thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 16 tân tòng và 4 đôi hợp thức hóa hôn nhân vào ngày 18.3.2016. Trong Mùa Chay năm nay, các dự tòng đã đóng góp một khoản tiền tiết kiệm cho Ban Caritas của giáo xứ và viếng thăm trại phong Tuy Hòa. (N.Q)

 Ngày 20.3.2016, tại giáo xứ Nam Định (hạt Nam Định, TGP Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Giới trẻ Mùa Chay 2016 của TGP Hà Nội với chủ đề “Thôi, ta đứng lên và trở về với Cha”. Trong chương trình, các bạn trẻ được nghe chia sẻ đề tài “Giới trẻ trong tương quan với Chúa”, “Giới trẻ trong tương quan với gia đình”, “Thôi, ta đứng lên và trở về với Cha”. Sau đó là thánh lễ do ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM Hà Nội chủ tế. (Ngọc Quỳnh)

 Đại hội Giới trẻ giáo phận Bắc Ninh đã diễn ra vào Chúa nhật Lễ Lá 20.3.2016 tại giáo xứ Thái Nguyên - thành phố Thái Nguyên với chủ đề “Thiên Chúa là tình yêu”. 2000 bạn trẻ từ năm giáo hạt trong giáo phận và các bạn sinh viên, công nhân Công giáo đang sinh hoạt, học tập trong giáo phận Bắc Ninh đã về tham dự. (Minh Dũng)

 ĐGM Phụ tá giáo phận Hưng Hóa Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến khánh thành và thánh hiến ngôi nhà thờ giáo xứ Yên Phú (xã Yên Phú, huyện Văn Yên - Yên Bái) vào ngày 19.3.2016. (Lý Trần)

Ban điều hành giới trẻ hạt Đà Lạt vừa tổ chức ngày Đại hội giới trẻ giáo hạt lần thứ 13 với chủ đề: “Phúc thay ai xót thương người vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” tại học viện Saledieng Donbosco Đà Lạt. Chương trình diễn ra với thánh lễ đồng tế và nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút hơn 900 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, hội dòng và các nhóm sinh viên trong giáo hạt Đà Lạt. (S.Minh)

BMV Giới Trẻ hạt Biên Hòa, GP Xuân Lộc đã tổ chức ngày họp mặt giới trẻ vào Chúa nhật Lễ Lá ngày 20.3.2016 với chủ đề: “Phúc thay ai xót thương người vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Hiện diện trong ngày đại hội này có hơn 650 bạn trẻ của các giáo xứ Phúc Hải, Thuận Hòa, Biên Hòa, Đông Hòa, Bình Hải, Thái An, Thái Hiệp, Tân Triều, Tân Vinh, Bến Gỗ và sự đồng hành của cha Đặc trách Giới Trẻ giáo phận Xuân Lộc Đaminh Nguyễn Thành Tiến. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các bạn trẻ giáo xứ Gia Viên, hạt Tân Mai; Giới Trẻ Donbosco (TGP.TPHCM). (Phương Trâm)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm