Thứ Năm, 05 Tháng Tám, 2021 12:35

Giáo xứ Thánh Mẫu “chở yêu thương” về xuôi

Từ đầu tháng 7 đến nay, những chuyến xe nông sản yêu thương từ giáo xứ Thánh Mẫu (giáo phận Đà Lạt) liên tục lăn bánh đến Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương. Những chuyến xe đầy ắp rau củ quả gởi về miền xuôi, là tấm lòng, là tình yêu thương từ miền cao nguyên trao đến bà con vùng dịch, trong một bối cảnh đặc biệt chưa từng có.

Ông Rôcô Lê Hữu Phước (thư ký Hội đồng Mục vụ giáo xứ Thánh Mẫu) cho biết, từ đầu tháng 7.2021, cha quản xứ Phêrô Mai Vinh Sơn kêu gọi bà con trong giáo xứ đóng góp, tặng rau, củ, quả và cùng nhau ra vườn thu hoạch để có những chuyến xe nông sản yêu thương hướng về Gia Kiệm (Đồng Nai) và Sài Gòn. Khi Hội đồng Giám mục Việt Nam và Tòa Giám mục Đà Lạt kêu gọi hỗ trợ bà con vùng dịch, cùng với sự chung tay của giáo xứ Vạn Thành, giáo xứ Tùng Lâm, Caritas Giáo phận, các bạn trẻ giáo xứ Lang Biang; các nữ tu dòng Đức Bà Truyền Giáo, dòng Mân Côi, Mến Thánh Giá Khiết Tâm Thánh Mẫu, các dự tu, đã có thêm nhiều chuyến xe về Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, dưới sự điều phối của cha quản xứ Thánh Mẫu.

Cha Phê rô Mai Vinh Sơn, chánh xứ Thánh Mẫu (bên trái)

Giáo xứ Thánh Mẫu có gần 1.400 giáo dân, với hơn 80% hộ dân canh tác rau củ. Ủng hộ công tác bác ái của giáo xứ, nhiều gia đình Công giáo lẫn lương giáo, trong và ngoài xứ đã tích cực chung tay, có nhà góp nguyên vườn, có hộ bán với “giá yêu thương”. Chuẩn bị cho những chuyến xe rau củ quả tươm tất lăn bánh về miền xuôi, cha xứ và giáo dân mỗi ngày đều vào vườn thu hoạch, mặc dù trời Đà Lạt mùa này mưa nhiều, ít nắng.

Được biết, trong tháng 7 vừa qua, giáo xứ Thánh Mẫu đã trao gởi hơn 100 tấn rau củ đến những nơi cần giúp. Cho dù là sự góp sức riêng lẻ từ những ngày đầu, hay khi kết hợp các giáo xứ, Caritas giáo phận, hội đoàn, thì những chuyến xe hướng về những nơi đang bị dịch hoành hành cũng đều chất chứa tình tương thân tương ái của bà con miền cao nguyên. Khó có thể kể hết những điểm đến, chỉ có thể nêu tiêu biểu một vài nơi, trong đó có các giáo xứ Trung Chánh, Bùi Môn (Hóc Môn), Jeanne d’Arc (quận 5), Tân Phước (quận 11); Phát Hải (Gia Kiệm); Hố Nai, Tiên Chu (Biên Hòa); Bến Cát, Thới Hòa, Vinh Sơn (Bình Dương)… Ở những nơi đó, linh mục chánh xứ và những giáo dân nhiệt thành là cầu nối phân phối rau củ đến bà con bất kể lương giáo ở những khu vực cách ly, phong tỏa; khu vực đông di dân, công nhân, nhà trọ; bếp ăn từ thiện của các bệnh viện, để chăm lo cho bệnh nhân và đội ngũ y tế đang phục vụ nơi tuyến đầu. Chia sẻ với chúng tôi về sự chung tay của mọi thành phần Dân Chúa cùng anh chị em lương dân trong những ngày qua, ông Rôcô Lê Hữu Phước tâm tình: “Lúc này, người góp công, người góp của, người góp phương tiện, để cùng chung tay sống tinh thần bác ái. Nhìn ngắm hình ảnh các nơi gửi về ghi lại khung cảnh phân phối rau củ, chúng tôi cảm động và cũng cảm thấy ấm lòng”.

Các chị em giáo dân giáo xứ Thánh Mẫu đang thu hoạch vườn rau tần ô
 
Vị linh mục chủ chăn (thứ nhất từ trái sang) cùng dùng cơm trưa với bà con giáo dân ở vườn rau
 
Xe rau vất vả vượt qua quãng đường lầy lội, dốc đứng sau mưa
 
Rau thu hoạch về được hong khô trong nhà xứ, để tránh bị hư hại vì ướt mưa

Bích Vân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm