Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai, 2015 15:16

Giáo xứ Thánh Mẫu, hạt Bảo Lộc GP Đà Lạt cung hiến thánh đường

● Ngày 15.12.2015, Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam đã chủ tế thánh lễ khánh thành và cung hiến thánh đường giáo xứ Thánh Mẫu, hạt Bảo Lộc GP Đà Lạt. Cùng đồng tế có ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGM.TGP Hà Nội; Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, GM Thanh Hóa; Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, GM Đà Lạt và khoảng 120 linh mục; ngoài ra, còn có sự tham dự của đông đảo nam nữ tu sĩ, giáo dân. Giáo xứ Thánh Mẫu (phường Lộc Phát TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) hình thành cuối năm 1954 với khoảng 500 giáo dân, hiện là một giáo xứ lớn của GP Đà Lạt với khoảng 5000 giáo dân và cũng là giáo xứ mẹ của các giáo họ Gioan, Kitô Vua và Lâm Phát nay đã được nâng lên hàng giáo xứ. Ngôi thánh đường mới có kích thước 68mx25m, là nhà thờ thứ tư của giáo xứ được xây dựng dưới thời cha quản xứ Gioan Bosco Trần Văn Điện. (Nguyễn Anh)

● Trên 3000 người khuyết tật trong toàn giáo phận và gần 500 thành viên đồng hành đã tham dự Đại hội mừng Noel 2015 tại Tòa Giám mục Thái Bình trong hai ngày 12 - 13.12.2015. Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ, hội chợ, rút thăm trúng thưởng; ngoài ra, còn có các bác sĩ tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân. (Kim Ngân)

● Chiều 12.12.2015, tại giáo xứ Chánh tòa Đà Lạt, Đức cha Antôn Vũ  Huy Chương đã chủ sự thánh lễ tạ ơn Bế mạc năm Đời sống thánh hiến và Canh tân cộng đoàn giáo xứ cho Liên tu sĩ hạt Đà Lạt. Hiệp dâng thánh lễ có linh mục Tổng Đại diện Phaolô Lê Đức Huân, Bề trên các cộng đoàn cùng đông đảo tu sĩ nam nữ thuộc các hội dòng đang hiện diện và phục vụ tại hạt Đà Lạt. (Phương Tuấn)

● Hội Têrêsa Trà Tân cùng với nhóm từ thiện Chung Sức tại TPHCM đã trao 100 phần quà mùa Vọng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật thuộc giáo xứ Chính Tâm, Thánh Tâm, Nam Hà và Mẹ Vô Nhiễm (GP Phan Thiết) vào ngày 12.12.2015. Ngoài ra, đoàn cũng tặng bánh kẹo, đồ chơi cho khoảng 30 em dân tộc Châu Ro ở thôn 4, xã Trà Tân, huyện Đức Linh. (Hoàng Lan)

● Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Thương xót như Chúa Cha” được tổ chức tại TGP Huế từ ngày 14 - 16.12.2015. Tham dự có Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Chủ tịch UBBAXH - Caritas Việt Nam, Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục phụ tá GP Long Xuyên và Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ tịch UBBAXH - Caritas Việt Nam, linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Văn phòng Caritas Việt Nam, các thành viên Hội đồng Quản trị và nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam, các cha thư ký các Ủy ban Loan báo Tin Mừng và Mục vụ di dân, Giám đốc và phó Giám đốc văn phòng Caritas 26 giáo phận. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số đại diện các dòng tu trong Giáo tỉnh Huế và các nhà tài trợ. (Chí Nhuệ)

● Trong hai ngày 6 và 12.12.2015, Caritas giáo phận Vinh cùng với đội ngũ các y, bác sĩ trong giáo phận đã tổ chức chuyến đi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.200 bệnh nhân, trong đó có hơn 850 anh chị em lương dân, tại phường Đại Nài và giáo xứ Mỹ Lộc (Hà Tĩnh). Đây là hoạt động được Caritas thực hiện để hướng về Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót và chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh 2015. (Viết Xuân)

● Ngày 8.12.2015, Đức Giám mục GP Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự thánh lễ khánh thành công trình xây dựng Nhà giáo lý và Tượng đài Lòng thương xót Chúa tại giáo xứ Nỗ Lực. Nhà giáo lý gồm 3 tầng với 6 phòng học và một số phòng phụ trợ. Tượng đài Lòng Thương xót Chúa cao trên 5 mét, hướng mặt về ngôi nhà thờ. (Lý Trần)

● Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng Giáng Sinh, sinh viên Công giáo Thủ Đức đã tổ chức tĩnh tâm Mùa Vọng tại Học viện Thánh Giuse - Dòng Tên Việt Nam với sự tham dự của khoảng 850 người, vào ngày 13.12.2015. Tham dự còn có các sinh viên ở Biên Hòa - Đồng Nai và diễn giả Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn, một linh mục Dòng Tên. (Thu Hiền)

● Đoàn thể thao Trường Khuyết Tật Nhân Ái Mỹ Tho (KTNAMT) đã xếp thứ 8/19 đội tham dự Hội thi Thể thao Học sinh Khuyết tật Toàn quốc lần thứ VI năm 2015 diễn ra  từ 1 - 8.12.2015 tại thành phố Cần Thơ. Hội thi thu hút 527 vận động viên, trong đó có 267 vận động viên khiếm thính và 260 vận động viên khiếm thị đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước. Trường KTNAMT có 19 vận động viên, đại diện cho tỉnh Tiền Giang, thi đấu 4 môn cầu lông, điền kinh, bóng bàn và cờ vua. (Thanh Hữu)

● Ngày 13.12.2015, đông đảo giáo dân giáo xứ Hà Nội (hạt Xóm Mới - GP. TPHCM) đã tham gia hiến máu nhân đạo do HĐMVGX phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ thành phố tổ chức. Cùng ngày, Ban Caritas giáo xứ và các anh chị giáo lý viên đi thu gom ve chai tại các gia đình góp vào quỹ bác ái. (Quảng Phúc)

● Tại dòng Đức Bà (Nữ Kinh Sĩ Thánh Âu Tinh) TPHCM, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục GP Mỹ Tho, đã chủ sự thánh lễ Bế mạc Năm Thánh mừng 450 năm sinh nhật cha Thánh Pierre Fourie và kỷ niệm 80 năm dòng Đức Bà hiện diện tại Việt Nam ngày 12.12.2015. Dịp này, dòng cũng mừng Ngân khánh khấn dòng nữ tu Giám tỉnh Maria Lê Thị Thanh Nga. Tham dự thánh lễ có Đức Viện phụ Gioan Lê Văn Đoàn, Hội dòng Xitô Thánh Giá; cha Tôma Vũ Quang Trung S.J, Đại diện Giám mục, Đặc trách Tu sĩ TGP.TPHCM; cha Chủ tịch Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Giuse Phạm Thanh Liêm; trên 30 linh mục và đông đảo tu sĩ nam nữ. Đặc biệt, có sự hiện diện của nữ tu Bề trên Tổng quyền Cécile Marion, cùng với Ban Cố vấn và Quản lý Trung ương dòng Đức Bà. (Thúy Phượng)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm