Thứ Sáu, 05 Tháng Ba, 2021 14:34

Giỗ mãn tang Đức cố Tổng Phaolô

 

Trong tâm tình tri ân và tưởng nhớ Ðức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Ðọc, 3 giáo phận mà ngài đã gắn bó nhiều là Mỹ Tho, Ðà Lạt, TP.HCM đều có chương trình tổ chức lễ giỗ mãn tang của Ðức cố Tổng. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh. nên việc tổ chức đều đơn giản hơn và để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19.

Tại TGP.TPHCM theo thông báo của cha Tổng Ðại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, thánh lễ giỗ mãn tang Ðức cố Tổng Phaolô được cử hành tại nhà thờ Ðức Bà Sài Gòn vào sáng thứ Bảy 6.3. Theo đó sẽ có hơn 10 Giám mục thuộc giáo tỉnh phía Nam dâng thánh lễ đồng tế do Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng chủ tế. Chỉ có sự hiện diện của một số ít các linh mục cùng thân nhân của Ðức Tổng Phaolô để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Thánh lễ giỗ sẽ được trực tuyến trên kênh truyền thông của TGP để mọi người dễ dàng theo dõi và hiệp thông lời cầu nguyện. Việc viếng mộ Ðức Tổng Phaolô tại nhà nguyện cổ ở Trung tâm Mục vụ vẫn sẽ được thực hiện trong tình trạng đảm bảo khoảng cách và các biện pháp bảo đảm về phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Giáo phận Ðà Lạt, những năm qua vào ngày giỗ của Ðức cố Tổng Phaolô Bùi Văn Ðọc luôn tổ chức thánh lễ tưởng nhớ ngài. Năm nay, vào ngày 9.3, tại nhà thờ Chánh Tòa Ðà Lạt, Ðức Giám mục giáo phận Ðaminh Nguyễn Văn Mạnh chủ tế thánh lễ cùng với các linh mục trong giáo hạt Ðà Lạt cầu nguyện cho Ðức cố Tổng Giám mục Phaolô. Ngoài ra, Tòa Giám mục Ðà Lạt thông báo tất cả các cha xứ trong giáo phận dâng một thánh lễ cầu nguyện cho Ðức cố Tổng Giám mục.

Ðức Tổng Phaolô Bùi Văn Ðọc là Giám mục Chánh tòa Mỹ Tho trong 15 năm từ 1999 đến 2014 và để lại nhiều dấu ấn. Thánh lễ giỗ Ðức cố Tổng Phaolô đã được giáo phận Mỹ Tho ghi vào lịch phụng vụ tháng Ba của giáo phận (7.3). Nhưng vì ngày này, trùng vào Chúa nhật thứ III Mùa Chay, nên giáo phận đã dâng lễ cầu nguyện cho Ðức Tổng Phaolô Bùi Văn Ðọc vào lúc 10g30 ngày 3.3.2021 do Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự cùng với khoảng 150 linh mục giáo phận. Có khoảng 400 tu sĩ nam nữ và giáo dân tham dự. Theo chương trình, các linh mục giáo phận Mỹ Tho sẽ dâng thêm thánh lễ tại giáo xứ cầu nguyện cho Ðức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Ðọc.

 

 K.Minh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm