Thứ Sáu, 26 Tháng Năm, 2017 15:03

Giới trẻ Công giáo họp mặt và giao lưu

Chiều Chúa nhật 21.5.2017, các bạn trẻ thuộc các giáo xứ Bái Xuyên, Hoàng Nguyên, Bái Đô, Hà Thao, Kẻ Nghệ, Lường Xá (TGP Hà Nội) đã có ngày giao lưu đầy ý nghĩa tại khuôn viên nhà thờ xứ Hoàng Nguyên. Những trò chơi tập thể đã giúp các bạn hòa đồng và hiểu biết nhau nhiều hơn. Cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết đã dâng lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các bạn trẻ vào lúc 18 giờ. Sau bữa tối là chương trình lửa trại và kết thúc bằng những giờ cầu nguyện lắng đọng.

Trước đó, chiều ngày 20.5, tại cộng đoàn dòng Thánh Gia Cần Thơ, hơn 150 bạn trẻ là sinh viên của GP Long Xuyên đang theo học tại các trường cao đẳng và đại học ở Cần Thơ đã cùng họp mặt. Các bạn đã được thầy Cảnh Nguyễn Hữu Vương (dòng Thánh Gia) chia sẻ về cách sống đức khiết tịnh của những người trẻ. Thánh lễ tạ ơn do Đức cha phụ tá giáo phận Long Xuyên Giuse Trần Văn Toản cử hành cùng với cha Phêrô Phạm Minh Tâm, đặc trách giới trẻ giáo phận và cha Gabriel Lê Minh Sanh, Bề trên cộng đoàn Thánh Gia Cần Thơ. Sau lễ, các bạn cùng dùng bữa chung tại nhà cơm của lưu xá Thánh gia và có buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề “Một nhà”.

Buổi sáng cùng ngày, các bạn giới trẻ giáo xứ Lạc Hồng (GP Hưng Hóa) đã tổ chức mừng sinh nhật lần thứ II và mừng lễ Quan thầy - thánh Matthia  Tông đồ. Có khoảng 200 bạn trẻ của 9 giáo xứ lân cận cùng tham dự. Ngoài giao lưu, sinh hoạt trò chơi, các bạn còn được nghe cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chia sẻ chủ đề “Tình yêu, cuộc sống, hôn nhân và gia đình”. Ngài cũng dâng thánh lễ và mời gọi những người trẻ noi gương thánh Matthia trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng bằng tình yêu nhiệt huyết, bằng gương sáng đời sống tốt lành... Buổi tối có chương trình văn nghệ mang tên “Chứng nhân giữa đời” với nhiều tiết mục ý nghĩa và sâu sắc.

HẰNG AN

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm