Thứ Năm, 25 Tháng Sáu, 2020 15:34

Giọt nước tình yêu

 

Khoảng 2.000 phần gạo đã được gởi đến các di dân bị thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại giáo phận Xuân Lộc.

Ðây là hoạt động chính của buổi gặp gỡ giữa Ðức Giám mục Xuân Lộc Giuse Ðinh Ðức Ðạo và đông đảo bà con di dân không phân biệt tôn giáo được tổ chức tại giáo xứ Thanh Hóa, hạt Hòa Thanh ngày 21.6. Là một giáo phận lớn, trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp thu hút lao động đến từ mọi miền đất nước, nên khi dịch bệnh bùng phát và gây ra nhiều ảnh hưởng thì đời sống của người di dân tại Xuân Lộc cũng bị lao đao ít nhiều. Việc hỗ trợ gạo cho những người gặp khó khăn vì dịch bệnh đã được thực hiện nhiều lần trước đó với chừng 50 tấn gạo được cho đi từ tháng 3.2020, khi tình hình dịch bệnh tại nước ta diễn ra căng thẳng. Song, sự kiện này là buổi quy tụ chính thức để người di dân được họp mặt, sẻ chia cùng nhau cũng như lắng nghe lời tâm tình, động viên từ vị chủ chăn giáo phận.

Ngỏ lời cùng bà con, Ðức cha Giuse nói:  “Số gạo được gởi đến anh chị em chỉ là giọt nước trong biển cả, nhưng là giọt nước của tình yêu. Tất cả những điều chúng tôi có thể làm được đều chỉ muốn nói lên tình yêu của Chúa dành cho mọi người. Xin anh chị em tin tưởng rằng, cho dù vật chất có giới hạn nhưng tấm lòng thương mến thì vô bờ. Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được thêm sự trợ giúp của nhiều người nữa để có thể trợ giúp lại cho anh chị em. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người”.

Ðáp lại tấm lòng của ngài, đại diện bà con di dân đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì đã nhận được nhiều quan tâm, nâng đỡ giữa lúc quẫn bách chốn đất khách quê người. Ôm trong tay phần gạo mới nhận, ông Hai Hùng cho biết: “Từ Trà Vinh, vợ chồng tôi đến đây làm cho một công ty. Lương tháng đủ chi trả tiền thuê nhà và cho hai con đi học. Có tháng tăng ca nhiều thì dư ra chút đỉnh. Vì dịch bệnh nên giờ tôi ở nhà kiếm việc làm thuê tạm bợ trong khi chờ việc mới. Có gạo này, cả nhà được bớt phần chi tiêu và cầm cự tiếp”. Có lẽ, đây cũng là tâm trạng chung của nhiều người nữa khi tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp khiến các hoạt động sản xuất đình trệ.

Cùng với mọi người, Ðức Giám mục Giuse đã dâng lên Thiên Chúa lời kinh Lạy Cha để xin ơn bình an, cầu nguyện cho dịch bệnh mau chấm dứt, công việc, sinh hoạt được trở lại bình thường như trước hầu tiếp tục dựng xây một cuộc sống tốt đẹp.

 

KHUÊ TÚ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm