Thứ Năm, 27 Tháng Tám, 2020 15:52

Giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại Hải Dương

 

Chiều 25.8.2020, cha Giuse Dương Hữu Tình, quản hạt Hải Dương, đại diện Ban Bác ái giáo phận Hải Phòng cùng với Ban Hành giáo giáo xứ Hải Dương - Kim Lai đã bắt đầu triển khai thực hiện “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”. Ðiểm được chọn trong ngày đầu tiên của chương trình là xã Liên Hồng. Phái đoàn đã trao tặng quà hỗ trợ cho 176 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 gói bột ngọt, 1 chai nước mắm và 1 chai dầu ăn. Lãnh đạo chính quyền địa phương gởi lời cảm ơn tới Ban Bác ái của giáo phận Hải Phòng, cũng như các ân nhân xa gần đã quan tâm tới các gia đình đang gặp khó khăn tại địa phương. Sau khi rời xã Liên Hồng, đoàn tới thăm và tặng 95 suất quà cho các gia đình khó khăn tại phường Tứ Minh, 87 suất quà tại phường Thanh Bình, đặc biệt tặng 98 suất quà tại phường Tân Bình, nơi được cho đang là tâm dịch của thành phố Hải Dương. Mỗi suất quà giá trị khoảng 300.000 đồng. Thời gian tới, chương trình sẽ tặng quà các phường Tân Hưng, Thạch Khôi, Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Ngọc Sơn, Gia Xuyên.  (gphaiphong.org)

 

Giáo xứ An Bài, giáo phận Bùi Chu đã tổ chức trại hè cho thiếu nhi toàn xứ vào ngày 23.8.2020 tại khuôn viên thánh đường. Khoảng 400 thiếu nhi đã tham dự. Chương trình gồm nhiều phần: cắm trại, văn nghệ, trò chơi vận động, trò chơi tri thức... (gpbuichu.org)

 

Sau công văn của UBND tỉnh Ðồng Nai về việc bình thường hóa các sinh hoạt tôn giáo trong địa bàn tỉnh, ngày 24.8.2020, văn phòng Tòa Giám mục Xuân Lộc đã ra thông báo kể từ 0 giờ ngày 25.8.2020, các sinh hoạt, lễ nghi tại các giáo xứ, giáo họ và các cộng đoàn trong giáo phận trở về nề nếp cũ. Mọi hoạt động vẫn phải tuân thủ theo các quy định y tế về phòng dịch. (Anh Nguyên)

 

Caritas TGP TPHCM đã gởi thư ngỏ “Tết Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với hy vọng trở nên nhịp cầu đón nhận tấm lòng hảo tâm của các ân nhân và mang đến cho thiếu nhi nghèo một Tết Trung thu ấm áp tình yêu và tiếng cười. Theo đó, chương trình này thể hiện sự quan tâm của Giáo hội và xã hội đến với các em. Ðây là một trong những hoạt động được Caritas TGP tổ chức nhiều năm liên tiếp. Mọi đóng góp xin liên hệ về văn phòng Caritas TGP TPHCM (địa chỉ: 180 Nguyễn Ðình Chiểu, P.6, Q.3, TPHCM; ÐT: 028.39309060). (caritassaigon.vn)

 

Ngày 25.8.2020, Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 6 phó tế thuộc giáo phận Phát Diệm. Tham dự thánh lễ, ngoài linh mục đoàn giáo phận, còn có sự hiện diện của cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế cùng các cha giáo Ðại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội; cha Giuse Phạm Bá Lãm, đại diện linh mục gốc Phát Diệm tại miền Nam. Với 6 tân linh mục, linh mục đoàn giáo phận này có 125 vị. (phatdiem.org)

 

Từ ngày 17 - 19.8.2020, khóa thường huấn linh mục giáo phận Vinh đã diễn ra tại Ðại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, quy tụ hơn 150 linh mục tham dự. Linh mục  Giusê Lê Công Ðức đến từ Ðại Chủng viện Xuân Bích Huế trình bày đề tài “Linh mục nên thánh dưới ánh sáng của Tông huấn Gaudete et Exsultate”. (gpvinh.com)

 

Lễ bế mạc Năm Thánh 100 năm thành lập của hội dòng Con Ðức Mẹ Vô Nhiễm Huế theo dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8.9.2020 tại nhà nguyện của dòng. Ðể đảm bảo sức khỏe cho các cá nhân và cộng đồng, thánh lễ tạ ơn sẽ được tổ chức trong phạm vi hẹp. (tonggiaophanhue.net)

 

Ngày 24.8.2020, tại Trung tâm hành hương Bằng Sở, 30 đội thi xuất sắc thuộc 5 giới - thiếu nhi; giới trẻ; giáo lý viên; trung niên và gia đình - đến từ 6 giáo hạt trong Tổng Giáo phận Hà Nội đã tham gia hội thi giáo lý cấp giáo phận. Sau hơn hai giờ tranh tài, kết quả giải nhất giới thiếu nhi thuộc về hạt Nam Ðịnh; giải nhất giới giáo lý viên thuộc hạt Nam Ðịnh; giới trung niên, giới trẻ và gia đình của hạt Phú Xuyên được ba giải nhất. (tonggiaophanhanoi.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm